Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài

Nếu lang thang trong những khu phố ẩm thực ở Trung Quốc, chắc chắn sẽ bắt gặp những quầy bán bánh xương rồng tấp nập du khách hiếu kỳ muốn mua thử.

Đi bộ trong phố ẩm thực du khách sẽ bắt gặp rất nhiều những món ăn vặt hiếm và lạ. Trước đây, nghĩ đến xương rồng, mọi người thường xem đó như một loại cây cảnh nhưng bây giờ nó trở thành một món ăn lạ miệng, thu hút nhiều người tìm mua ăn thử.

Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài - 1

Những miếng xương rồng được người bán lột vỏ, cắt bỏ toàn bộ gai bên ngoài, ngâm với muối sau đó được nướng trên tấm nướng sắt.

Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài - 2

Khi xương rồng chín, nó sẽ được băm nhỏ, trộn với thịt bò và cuộn trong một miếng bánh lớn. Vỏ bánh được làm sẵn trước đó, phần nhân thịt và xương rồng sau khi chín sẽ trộn với nước sốt, gia vị, rau... được cho vào trong, tiếp tục nướng giòn thêm một lần nữa trước khi giao cho khách.

Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài - 3

Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài - 4

Nếu chưa ăn món ăn kì lạ này bao giờ, nhiều người sẽ rất sốc khi thấy mùi vị quá đỗi lạ lùng. Mặc dù không quá khó ăn nhưng không phải ai cũng thích món ăn này. Một số người không dám ăn nó ban đầu, có lẽ do nghi ngờ nó không ngon, tuy nhiên họ sẽ phải suy nghĩ lại và bị thu hút bởi hương vị của xương rồng.

Một chiếc bánh lớn như vậy có giá khoảng 6 tệ (khoảng 20.000 VNĐ).

”Nhân sâm châu Á” được người Nhật ưa chuộng, nhưng ở Trung Quốc chỉ là thức ăn cho heo

1 loại thực phẩm nhưng lại có 2 số phận trái ngược hoàn toàn nhau ở 2 quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN