Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đưa cơm với món tóp mỡ chua ngọt

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Tóp mỡ chua ngọt là một món ăn đậm đà, đưa cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món tóp mỡ chua ngọt ngon đúng điệu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

- 700gr mỡ heo

- 1 miếng chanh

- 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt

Đưa cơm với món tóp mỡ chua ngọt - 1

Cách làm:

- Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.

- Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi nhỏ, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.

- Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.

- Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đặc sản tóp mỡ giá nửa triệu/kg, dân sành Hà thành mê mệt mua ăn dè

Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành “cao lương mỹ vị” với giá bán vô cùng “cắt...

Theo Phong Linh (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang