Đổi bữa với bò nhúng giấm thơm ngon, chồng con xuýt xoa không ngớt

Bò nhúng giấm là món ăn ngon được nhiều người tìm hiểu để tự nấu tại nhà.

Bò nhúng giấm còn được gọi là lẩu bò nhúng giấm, một món lẩu thơm ngon, lạ vị được nhiều người trẻ yêu thích hiện nay. Món lẩu này nhìn chung khá đơn giản, thịt bò được thái mỏng rồi nhúng vào nồi nước dùng pha giấm, ăn với rau sống cuốn bánh tráng và mắm nêm, không cầu kì nhưng hương vị lại rất kích thích.

Mới đây, trên nhóm chuyên về bếp núc, chị Phạm Điệp (Hải Phòng) chia sẻ công thức nấu món bò nhúng giấm vô cùng ngon miệng và đẹp mắt. 

Nguyên liệu:

- Thịt bò (bắp, thăn...)

- Giấm gạo

- Nước dừa

- Dứa,dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, khế chua

- Rau thơm các loại

- Sả, gừng, tỏi, hành tây

- Bún, bánh tráng.

- Gia vị: Đường, hạt nêm

- Mắm nêm

Đổi bữa với bò nhúng giấm thơm ngon, chồng con xuýt xoa không ngớt - 1

Nếu trời nóng, không muốn đặt nồi lẩu lên bàn sôi sùng sục hơi nóng bốc ra càng bức, mọi người có thể nhúng dần trên bếp rồi bỏ ra nồi đất để giữ nhiệt. Ăn đến đâu nhúng đến đó, rất tiện mà không bị nóng.

Cách làm:

Thịt bò chọn phần bắp hoặc thăn... Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Rau rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra vẩy sạch nước để ráo.

Dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, thái sợi.

Hành tây rửa sạch, thái mỏng.

Sả, gừng, tỏi rửa sạch thái lát to, tỏi băm nhỏ cho vào bát nước chấm.

Nước giấm nhúng bò: Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm 4 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, thêm vài lát dứa, hành tây thái mỏng, sả, gừng thái lát vào đun sôi, thành phẩm và nồi nước nhúng chua ngọt thanh dịu.

Bò, nước mắm nêm và rau ăn kèm vô cùng tươi ngon.

Bò, nước mắm nêm và rau ăn kèm vô cùng tươi ngon.

Mắm nêm: Dứa băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 thìa đường, 1 thìa nước dừa đánh tan, đổ từ từ mắm nêm vào, đến khi thấy vừa miệng là được. 

Nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi, ăn kèm cùng bánh tráng cuốn rau sống, dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế, hành tây... chấm cùng nước mắm nêm, rất đưa miệng mà không bị ngán.

Thịt vừa chín tái thì lấy ra cuốn bánh tráng. Món ăn dễ làm khiến chồng con phải xuýt xoa.

Thịt vừa chín tái thì lấy ra cuốn bánh tráng. Món ăn dễ làm khiến chồng con phải xuýt xoa.

Bún có thể ăn kèm món cuốn hoặc ăn cùng nước giấm chua dịu,ngọt vị nước dừa, thơm mùi dứa, mùi sả, gừng, cực kỳ thanh mát.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt bò xào với thứ này đảm bảo ”ngon tụt lưỡi”, ai ăn cũng hỏi cách làm

Ngồng tỏi giòn thơm tự nhiên khi kết hợp với thịt bò mềm ngọt tạo nên một món ăn vừa ngon cơm lại giàu dinh dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN