Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút

Không chỉ hương vị ngọt dịu, thanh mát mà chỉ cần để lâu quá 10 phút là loại kẹo này sẽ tan thành nước.

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 1

Mặc dù có hình dạng như một sợi mì nhưng đây thực chất là một loại kẹo nổi tiếng ở tỉnh Nara, Nhật Bản. Kẹo nakai shundehodo này nổi tiếng bởi hình dạng trong suốt vô cùng độc đáo.

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 2

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 3

Kẹo này được tạo ra từ nguyên liệu chính là bột sắn dây được chế biến thành những sợi dài, trong suốt ăn kèm với nước tương riêng và bột đậu nành.

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 4

Cách ăn thông dụng nhất của loại kẹo này là ngâm vào trong nước nóng, nhiệt độ cao sẽ giúp cho những sợi kẹo này mềm hơn, trong suốt hơn, có độ dai vừa phải rất ngon. Bạn sẽ hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là kẹo, đâu là nước được.

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 5

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút - 6

Bên cạnh đó, vì tính chất rất dễ tan nhanh trong nước nóng nên thực khách nhất định phải ăn nhanh, giới hạn thời gian ăn chỉ có 10 phút.

Khóc thét với những món ăn kinh dị của Nhật Bản

Cá ăn thịt, dương vật lợn, chân cá sấu, thậm chí gián và côn trùng là những món ăn không dành cho khách yếu tim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Ameblo) ([Tên nguồn])
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN