Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều chị em cứ nghĩ mua thịt về rửa sạch, thái ra rồi rang theo các bước thông thường mà không biết vẫn thiếu một bước cơ bản nhất để có món thịt hoàn hảo.

Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm  thịt  rang  cháy  cạnh: Thịt lợn, ớt, tỏi, đường trắng, gừng, hành, nước tương, rượu vang, muối ăn.

Các bước thực hiện món  thịt  rang  cháy  cạnh:

Rửa thịt với nước, cạo sạch lông

Gừng bóc vỏ, cắt lát.

Ớt, tỏi, hành cắt thành miếng nhỏ (loại bỏ hạt ớt trước khi cắt).

Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho thịt, gừng cắt lát, hành tây và một lượng nhỏ rượu vang vào nồi. Rượu vang có hiệu quả loại bỏ mùi tanh của thịt. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt thịt ra.

Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này - 2

Rửa thịt với nước, cạo sạch lông để  có thịt thơm ngon (Ảnh  minh  hoạ)

Lưu ý: Làm bước này, thịt sẽ không bị tanh và nhờn, rượu vang sẽ hấp thụ bớt mỡ tiết ra từ thịt. Vì vậy bước này rất quan trọng để có 1 món thịt ngon, không bị ngấy mỡ. 

Để ráo thịt tầm 15 phút, sau đó, cắt thịt thành lát mỏng. Lưu ý không nên cắt ngay khi thịt vẫn còn nóng, vì khi đó thịt mềm cắt ra sẽ không đẹp.

Cho thịt đã cắt lát vào 1 chiếc chảo khác, khi chảo nóng, cho thêm một ít dầu ăn. Mở lửa nhỏ và đảo từ từ đến khi miếng thịt cháy cạnh.

Cho tỏi, hành, ớt, đường, nước tương, muối ăn vào chảo, nêm nếm tùy khẩu vị mỗi người.

Nếu quá khô, bạn có thể thêm một ít nước sạch vào, nhưng chỉ nên thêm ít để không ảnh hưởng đến món ăn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/de-thit-rang-chay-canh-thom-ngon-hap-dan-dung-bo-qua-buoc-nay-a518251...

Nhiều người bỏ qua bước này khiến thịt lợn không ngon và có mùi tanh

Thịt lợn là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng...

Theo Tiểu Chiến  (Người đưa tin)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn
Báo lỗi nội dung