Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết
Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.
Nguyên liệu cần có: Bắp bò, vỏ cam, hoa hồi, giềng, hạt tiêu, tỏi, gừng, quế, hành lá, nước tương đen, đường phèn, muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nước ngâm
Đun nóng 2 thìa dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, hành lá vào xào thơm rồi thêm 3 lít nước, đun sôi. Cho vỏ cam, hoa hồi, quế, giềng vào túi lọc rồi nhúng vào nồi. Thêm nước tương, đường phèn, muối vào và để sôi trong nửa giờ trên lửa nhỏ.
Bước 2: Ướp bắp bò
Vặn lửa lớn và đun sôi lại phần nước ngâm. Cho bắp bò vào rồi tắt bếp. Ngâm thịt trong phần nước ngâm khoảng 1,5 tiếng thì lấy thịt ra, để nguội tủ nhiên hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho dễ thái.
Bước 3: Thái bắp bò
Dùng dao sắc thái bắp bò thành từng lát mỏng rồi rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cùng với vừng, hành lá và rau mùi rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ngon không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết.