Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thay vì xào nấu đậu phụ theo những cách thông thường, cách làm này của người Trung Quốc khiến ai cũng ngỡ ngàng vì quá ngon.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 1

Đậu phụ là thực phẩm rất giàu protein chất lượng cao, canxi, phốt pho, sắt và magiê và hàng chục nguyên tố vi lượng khác. Đậu phụ chứa hàm lượng canxi cao, thường được gọi là “thịt thực vật”, có tác dụng dưỡng khí, thúc đẩy tiết dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, thanh nhiệt, dưỡng ẩm, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc trong dạ dày và ruột, giúp da căng bóng, trắng sáng mịn màng.

Nguyên liệu

Đậu phụ, dầu ăn, muối, nước tương, tiêu, hoa hồi, ớt, gừng.

Cách thực hiện

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 2

Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, dài 5cm, rộng 3cm và dày 1cm. Đổ nước vào nồi, đun sôi đến khi sủi bọt nhỏ, cho đậu phụ vào chần sơ qua cho hết mùi tanh. Vớt đậu phụ đã chần ra, để nguội rồi dùng giấy bếp thấm bớt độ ẩm trên bề mặt.

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 3

Đổ dầu vào nồi và đun nóng vừa, dầu trong nồi có gợn nhẹ và cảm giác nóng rõ rệt. Dùng nhiệt độ dầu này để chiên sẽ giúp miếng đậu phụ có tạo hình đẹp, vàng đều. Cho từng miếng đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt.

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 4

Dùng nĩa chấm vài lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ đã chiên, làm như vậy sẽ giúp gia vị thấm vào bên trong ngon hơn.

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 6

Bọc hoa hồi, gừng và hạt tiêu vào túi bằng gạc sạch. Nếu thích hương vị đậm đà có thể thêm nhục đậu khấu, quế, cỏ hương bài, lá nguyệt quế vào túi gia vị.

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 7

Đổ nước sôi vào chảo, cho đậu hũ chiên, túi gia vị, ớt, muối, nước tương vào. 

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 8

Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 15 phút rồi tắt bếp, sau đó để nguyên ngâm trong 2 tiếng. Thành quả cuối cùng là những lát đậu phụ thơm, dai bên ngoài nhưng mềm bên trong, ngon hơn cả thịt.

Đậu phụ là "vua dinh dưỡng" của người nghèo, nấu theo cách này thành món đại bổ - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dau-phu-la-34vua-dinh-duong34-cua-nguoi-ngheo-nau-theo-cach-nay-thanh-mo...

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết

Món ăn này nhìn rất sang chảnh, thích hợp cho cả những buổi tiệc hoặc làm cỗ cúng.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung