Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 16:01 PM (GMT+7)

Món ăn này nhìn rất sang chảnh, thích hợp cho cả những buổi tiệc hoặc làm cỗ cúng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 1

Nguyên liệu

1 miếng đậu hũ già, 200gr thịt heo ba chỉ, 1 quả trứng, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê bột bắp, gừng và hành tím.

Cách thực hiện

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Nghiền nát đậu hũ để dễ vo thành viên.

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 3

Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ, băm nhỏ thủ công, thêm dầu hào, hành lá và gừng băm vào, đảo đều tay.

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 4

Trộn thịt heo với đậu phụ, cho trứng vào, thêm bột bắp, đảo đều để hỗn hợp quyện vào nhau hoàn toàn.

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 6

Nhúng một ít nước vào tay, vo viên đậu phụ lại rồi đặt lên thớt.

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 7

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun cho dầu nóng đến 70%, lấy đũa xiên vào hơi có khói, cho các viên đậu hũ vào chiên từ từ trên lửa vừa, chiên đến khi chín vàng.

Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết - 8

Đổ dầu, xì dầu, dầu hào, đường, bột bắp vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều, vặn lửa vừa và nhỏ, nấu đến khi nước sệt lại. Cuối cùng, rưới nước sốt lên viên đậu hũ và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-lam-dau-phu-theo-cach-thong-thuong-thu-vo-vien-nhu-the-nay-bao-nhieu-com-...

Đậu phụ nấu theo cách này mới là ”cực phẩm”: vừa ngon, bổ dưỡng lại tốn cơm

Đậu phụ cay Tứ Xuyên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đông lạnh giá!

Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung