Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thử thay đổi chút, món đậu phụ bình dân sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khác lạ lại hao cơm.

Món đậu phụ kho cùng nấm rơm sẽ vô cùng thơm ngon, hao cơm nếu được nấu theo kiểu này.

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu - 1

Nguyên liệu: Nấm rơm 500 gr; Đậu phụ 4 miếng; mì chính, nước tương, đường, tiêu hành lá, ớt...

Cách làm:

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu - 2

Nấm rơm đem chẻ làm 2, sau đó cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút. Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe. Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.

Đậu phụ rán sơ, đem cắt làm 4. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.

Hành lá rửa sạch, đem phần thân và đầu hành cắt nhỏ và để riêng 2 loại.

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu - 3

Sau khi sơ chế, ướp nấm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ.

Trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.

Tiếp đến, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.

Cho đậu phụ vào xào và đảo đều để đậu hũ được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu - 3

Cuối cùng cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Trong lúc kho thường xuyên đảo đều và hớt bọt để nước được trong.

Đậu phụ nhà nghèo kết hợp với thứ này, cơm nấu bao nhiêu cũng thiếu - 5

Món đậu phụ kho vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn!

Nguồn: [Link nguồn]

Ngâm đậu phụ vào loại nước này trước khi rán, đảm bảo đậu siêu giòn, có màu vàng đẹp mắt

Có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN