Ngâm đậu phụ vào loại nước này trước khi rán, đảm bảo đậu siêu giòn, có màu vàng đẹp mắt

Thứ Tư, ngày 16/12/2020 16:03 PM (GMT+7)

Có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối trước khi rán.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nguyên liệu:

Ngâm đậu phụ vào loại nước này trước khi rán, đảm bảo đậu siêu giòn, có màu vàng đẹp mắt - 1

- 1/4 chén nước muối

- 4 chén nước sôi

- Đậu phụ

- Bột bắp

- Khăn giấy

Cách làm:

- Hòa muối vào nước sôi theo tỉ lệ 1:4. Sau đó cho đậu vào ngâm trong nước muối nóng này 10-15 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

- Sau đó, cho đậu lên một cái thớt sạch đã lót 4 lớp khăn giấy. Sau đó phủ lên đậu 4 lớp khăn giấy nữa. 

- Dùng tay ép nhẹ nhàng để nước đậu chảy ra. Sau đó cứ để như vậy 15 phút.

- Sau đó cắt đậu thành các miếng vừa ăn. Rồi lăn đậu vào bột bắp (tùy ý).

Ngâm đậu phụ vào loại nước này trước khi rán, đảm bảo đậu siêu giòn, có màu vàng đẹp mắt - 2

- Cuối cùng, cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên từ 4-5 phút mỗi bên là có món đậu gián vàng ươm, sắc nét, giòn ngon để thưởng thức.

Ngâm đậu phụ vào loại nước này trước khi rán, đảm bảo đậu siêu giòn, có màu vàng đẹp mắt - 3

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ngam-dau-phu-vao-loai-nuoc-nay-truoc-khi-ran-da...

Không cần cầu kỳ, nấu miến với tiết và đậu phụ cũng đủ khiến cả nhà khen ngon

Thông thường miến sẽ được nấu với nhiều nguyên liệu rau củ khác nhau, nhưng dù chỉ nấu với tiết và đậu phụ, món...

Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung