Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo"

Thứ Năm, ngày 26/10/2017 03:00 AM (GMT+7)

Xôi mặn Đài Loan dẻo thơm, béo ngậy, lạ miệng mà rất hấp dẫn, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 1

Món xôi mặn thơm dẻo, đậm đà ai cũng mê

Hướng dẫn cách làm:

- 600gr gạo nếp ngon

- 100gr thịt ba chỉ

- Vài cái nấm hương

- 2 củ hành khô

- 1 nắm tôm nõn khô

- 1 miếng mực khô đã ngâm nước cho mềm

- Xì dầu

- 1 thìa đường

- Bột nêm, tiêu trắng, muối

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa dầu mè

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 2

Nguyên liệu làm xôi mặn

Hướng dẫn cách làm:

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 3

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm, đổ ra để ráo nước.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 4

- Bước 2: Nấm hương, tôm nõn khô rửa sạch sau đó ngâm nước cho mềm, vớt nấm ra thái chỉ.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 5

- Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, mực và thịt ba chỉ đem thái sợi.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 6

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi cho chuyển màu vàng là vớt ra ngay. Cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì thêm tôm nõn, nấm hương, mực vào xào chung, nêm xì dầu, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, đường và đảo đều.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 7

- Bước 5: Tiếp theo bạn đổ gạo vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa dầu mè đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 8

- Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn trút tất cả nguyên liệu vào xửng, khoét 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, đậy vung và hấp khoảng 30 phút là xôi chín mềm.

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo" - 9

Xới xôi mặn kiểu đài Loan ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Bữa sáng mùa thu ấm bụng với xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo

Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.

Theo Giang Giang (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung