Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:

Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)

Dầu ăn: Một chút xíu

Và nồi chiên không dầu

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 1

Đầu tiên, các bạn chia số phồng tôm ra thành 2 hoặc 3 phần tùy số lượng phồng tôm bạn muốn chiên nhiều hay ít.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 2

Các bạn bỏ thẳng số phồng tôm đã chia ra thành từng mẻ vào nồi chiên như hình hướng dẫn mà không cần giấy nến hay giấy bạc nhé (vì nếu dùng chúng sẽ khiến cho phồng tôm nở không được đều). Tiếp đó, các bạn đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 3

Rồi dùng tay xoa đều dầu ăn vào từng miếng phồng tôm như hình hướng dẫn. Việc này đơn giản, tưởng không nhanh mà nhanh không tưởng.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 4

Chỉ trong 1 nốt nhạc các miếng phồng tôm đã được thoa dầu bóng bẩy thế này đây. Các bạn dàn đều các miếng phồng tôm ra để phồng tôm có không gian nở đều nhé.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 5

Sau đó, các bạn bật nồi chiên, sét mức nhiệt 200 độ C trong 3 phút. Nhưng nhớ là trước khi chiên phồng tôm, các bạn cần làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5p đã nhé.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 6

Chỉ sau 3 phút, mẻ phồng tôm vừa xếp ở trên đã nở đều, giòn rụm thế này đây. Các mẻ tiếp theo bạn làm giống mẻ đầu tiên.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 7

Ở mỗi mẻ chiên có thể sẽ sót lại 1, 2 miếng phồng tôm chưa nở hết thế này. Các bạn gom chúng lại để tạo thành 1 mẻ để chiên cho nở hết, gọi vui là mẻ "vá lỗi". Ở mẻ chiên "vá lỗi" này, các bạn chỉ cần sét mức nhiệt 200 độ C trong 2 phút là đạt yêu cầu.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 8

2 miếng phồng tôm "vá lỗi" ở trên chỉ sau 2 phút đã nở to đều.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo - 9

Phồng tôm thành phẩm sau khi chiên xong nở đều, khi ăn thì thơm ngon, giòn rụm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đại Lâm Mộc ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN