Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh

Hương vị đặc trưng mặn mà, thơm ngon khó cưỡng được rất nhiều người lựa chọn. Thưởng thức bát canh nóng hổi, đủ vị, đủ chất làm người ăn thích mê, vào bếp trổ tài ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr nấm rơm

- 100gr nấm kim châm

-1 cây đậu hủ trứng

-1 củ cà rốt nhỏ

-1 củ cải trắng

-1/2 cây hành boaro

- Rong biển sấy khô

- Hạt nêm, đường, tiêu, ngò rí

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh - 1

Cách nấu:

-Bước 1: Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng rửa sạch, để ráo. Củ cải, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt miếng (tuỳ thích). Hành boaro rửa sạch cắt nhỏ.

- Bước 2: Cho ít dầu phi thơm hành boaro xào nấm rơm + củ cải, cà rốt. Nêm gia vị, cho lượng nước đủ dùng vào nấu.

- Bước 3: Nước sôi nhẹ nhàng cho đậu hủ vào, nêm lại vừa ăn. Nước sôi lần nữa cho nấm kim châm và rong biển vào. Rong biển nở thì tắt bếp.

-Bước 4: Cho ra tô thêm ít tiêu, ngò rí và thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh - 2

Bài và ảnh: Hoàng oanh.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng

Chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để nấu nướng bạn sẽ có ngay món canh rong biển nấu tôm vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN