Bí quyết kho cá ngon của người Trung Quốc, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện

Sự kiện: Món ngon từ cá

Thay vì chỉ ướp cá trong vài phút thông thường, người Trung có cách ướp rất công phu, thành phẩm ngon không cưỡng nổi.

Quá trình tẩm ướp gia vị

Nguyên liệu: 1 con cá trắm bạc, 5 quả ớt, 4 thìa xì dầu, 1 miếng gừng, 1 thìa rượu trắng, 3 cọng hành lá, 2 cọng ngò gai, 1 thìa hạt tiêu, 6 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu bột.

Cách ướp:

Cá làm sạch trước, có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ 5cm, rửa sạch, để ráo nước.

Cá làm sạch trước, có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ 5cm, rửa sạch, để ráo nước.

Cho các khúc cá vào nồi, đổ muối, xì dầu, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng thái chỉ, hành lá, tiêu bột vào rồi trộn đều.

Cho các khúc cá vào nồi, đổ muối, xì dầu, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng thái chỉ, hành lá, tiêu bột vào rồi trộn đều.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.

Sau khi ướp trong 24 tiếng, cá đã thấm gia vị, hương vị rất ngon. Người Trung Quốc thường sau khi ướp kiểu này xong sẽ đem phơi nắng, sau đó bảo quản dùng dần. Nếu muốn ăn cá khô kho tộ, bạn cũng có thể phơi nắng.

Quá trình làm cá kho

Vớt từng miếng cá ra, phủ đều một lớp bột mì lên, không rửa lại.

Vớt từng miếng cá ra, phủ đều một lớp bột mì lên, không rửa lại.

Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cho 2 thìa xì dầu, gừng băm, tỏi và ớt vào, sau đó đổ một bát nước nóng, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp sệt lại.

Cho 2 thìa xì dầu, gừng băm, tỏi và ớt vào, sau đó đổ một bát nước nóng, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp sệt lại.

Rắc thêm ngò, hẹ, đun thêm 30 giây thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Rắc thêm ngò, hẹ, đun thêm 30 giây thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Bí quyết kho cá ngon của người Trung Quốc, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - 8

Lời khuyên:

Thời gian ướp càng lâu thì cá kho càng ngon.

Đừng lo cá có mùi tanh, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng, hành lá sẽ khử hết toàn bộ mùi tanh, khiến thịt cá trở nên thơm ngon hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

7 sai lầm kinh điển khi mua và chế biến khiến thịt gà kém ngon, dễ nhiễm khuẩn

Thịt gà là món ăn quen thuộc của mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua, sơ chế đúng cách để không gây hại cho người ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN