Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Như câu ca dao "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon", thì món bầu xào tép có vị ngon mê mẩn, đảm bảo chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt đời.

Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon. Món mang đậm phong vị quê hương này hẳn ai đi xa cũng thấy nhớ, mà ai ở gần lại càng muốn ăn hơn. 

Nguyên liệu:

1 quả bầu nhỏ, một nắm tép khô nhỏ, dầu ăn vừa đủ, một chút muối, một ít nước nóng, một ít hành lá, hành khô

Cách làm:

Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn để xào.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 1

Do bầu non nên không cần bỏ lõi và hạt. Không nên thái quá dày, các lát bầu thái ra sẽ có độ dày khoảng 5mm.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 2

Tép khô mua ở chợ đem rửa sạch, vì trong quá trình vận chuyển tép sẽ có tạp chất nên chúng ta phải rửa sạch trước khi sử dụng, trong quá trình rửa có thể ngâm tép khô nhỏ trong nước ấm.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 3

Sau đó bắc chảo lên bếp, bật lửa, sau khi nhiệt độ của chảo tăng lên thì cho một ít dầu ăn vào. Nếu nhà có mỡ lợn thì càng ngon. Sau khi dầu ăn nóng, cho ít hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó đổ bầu vào.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 4

Xào đến khi bầu ra nước và chín được một nửa thì đổ tép vào.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 5

Khi bầu gần chín, thể hiện ở chỗ rìa ngoài của miếng bầu trở nên trong suốt thì thêm muối vừa ăn vào, thêm xíu nước nóng để bầu và tép có thể quyện vào nhau.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 6

Đảo đều, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm 2 cái rồi tắt bếp.

Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon.

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Loại củ dân dã, rẻ tiền được mệnh danh ”nhân sâm ngàn năm” vì lý do này

Theo y học cổ truyền, củ này có vị ngọt, tính mát, giúp giải cơ thoái nhiệt, không chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi mà có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Anh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN