Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê

Với cách làm sau đây bạn sẽ có được những miếng thịt gà thơm lừng, mềm tơi mà không rã, chấm thêm với chút nước sốt cay cay thì thật tuyệt vời.

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 1

Nguyên liệu

- Gà nguyên con: 1 - 1.5kg

- 1 nhánh gừng

- 3 cọng hành lá

- 1 thìa canh bột đậu nành

- 1 thìa rượu trắng

- 1/2 bát nước tương

- 2 thìa đường phèn

- 2 miếng hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 3 thìa muối

- 1/2 thìa hạt tiêu

- 1 thìa mật ong

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 2

Cách thực hiện:

- Làm sạch gà và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút.

- Cho muối, gừng, hành lá, rượu, bột đậu nành vào ướp trong 2 tiếng.

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 3

- Cho gà vào nồi lớn, thêm nước xâm xấp gà. Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu (trừ mật ong) còn lại vào đun sôi 30 phút.

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 4

- Tắt bếp, để thịt gà trong hỗn hợp trên ngâm qua đêm. Sau khi gà đã thấm gia vị thì bắt lên bếp đun lại một lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 5

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, dùng chổi phết một lớp mật ong lên da gà, nướng trong 15 phút.

- Cắt gà thành từng miếng nhỏ, có thể ăn kèm với nước sốt tùy thích.

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê - 6

Chua chua ngọt ngọt cánh gà sốt me ngon mê li cả nhà đều thích

Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon từ cánh gà ngon tuyệt, cánh gà mềm hòa quyện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (theo China Sichuan food) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN