Quả trứng kỳ lạ thu hút 13 triệu lượt xem trên Instagram

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Quả trứng khổng lồ cùng với lớp vỏ màu xanh đậm kỳ lạ của nó khiến ai cũng tò mò muốn biết đây là trứng của loài động vật nào.

Quả trứng này chính là trứng của đà điểu Úc hay còn gọi là chim Emu, có tên khoa học là Casuariidae. Đây là loài chim lớn thứ 2 trên thế giới sau đà điểu. Chúng cao đến 2m và có thể nặng gần 1 tạ, thường sống ở những cánh rừng nhiệt đới. Chim Emu thường đẻ trứng vào bụi rậm, cây cỏ um tùm vì màu xanh lá cây đậm của vỏ trứng giúp ngụy trang rất tốt. 

Quả trứng kỳ lạ thu hút 13 triệu lượt xem trên Instagram - 1

Chim Emu là loại động vật ăn tạp, chúng rất thích các loại hạt và ngũ cốc. Được biết mỗi lần đẻ chỉ khoảng từ 10-25 trứng. Cấu trúc của loại trứng này rất đặc biệt, nó có lớp vỏ rất cứng, phải dùng dao hoặc búa đập mạnh nhiều lần thì vỏ mới nứt được. 

Quả trứng kỳ lạ thu hút 13 triệu lượt xem trên Instagram - 2

Mỗi quả trứng trung bình nặng gần 1kg, to bằng bàn tay. Lòng trắng gần như giống như keo, đặc, còn lòng đỏ thì có màu vàng nhạt hơn so với các loại trứng khác.  

Quả trứng kỳ lạ thu hút 13 triệu lượt xem trên Instagram - 3

Và, giống như trứng cút, trứng gà, trứng đà điểu, trứng của chim Emu hoàn toàn có thể ăn được nhưng giá thành của chúng rất đắt. Đôi khi chúng sẽ được bày bán ở một số cửa hàng đặc sản với giá từ 30$-35$ (700.000-800.000 đồng).

Vào ngày 31/12, kênh Food Network đã thông báo đây chính là video đạt được lượng view cao nhất trong năm.

Quả trứng kỳ lạ thu hút 13 triệu lượt xem trên Instagram - 4

Chết mê trước danh sách các món ngon từ thịt của cô vợ đảm

Chưa đầy 24 tiếng, các món ăn của cô vợ này đã thu hút hơn 3 nghìn lượt thích và gần 8 nghìn lượt chia sẻ trong hội...

Theo Phan Hằng (Theo dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội