Miến gà nấm hương thơm lừng, ấm lòng ngày đông giá rét
Trời lạnh mà được húp sì sụp bát miến nóng hổi, thơm lừng mùi gia vị đậm đà cùng nước súp gà ngọt thanh thật khó mà chối từ được.
Nguyên liệu làm miến gà:
-1 con gà khoảng 1kg
-8 miếng nấm hương khô
-2 thìa dầu ăn
-2 tép tỏi nhỏ
-1 nhánh hành lá
-1 thìa canh rượu
-1 thìa sốt đậu nành
-2 thìa cà phê muối
-1/2 thìa cà phê tiêu
-1 thìa đường
-Nước
-Miến: tùy thích
-Gia vị: 2 miếng hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 miếng vỏ quýt khô, 1 miếng thảo quả
Cách làm miến gà:
-Chặt gà thành những khúc nhỏ, cho vào đun sôi khoảng 3-4 phút. Khi thịt chín thì vớt ra để riêng, ráo nước.
-Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào với một chút muối, gừng cho đến khi thấy mùi thơm tỏa ra.
-Tiếp tục đổ xâm xấp nước cao hơn 3cm so với thịt gà trong nồi, cho gia vị gồm hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quýt khô, thảo quả vào cùng. Đun sôi, vớt bỏ bọt liên tục để nước dùng được trong khoảng 20-30 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
-Ngâm nấm hương khô vào nước để nở, cho vào nồi nước dùng gà đang nấu rồi đun thêm 5 phút.
- Cuối cùng cho miến vào đun tiếp 2 phút sau đó tắt bếp, rắc hành lá, múc ra bát.
Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại...