Sản phẩm làm từ thứ bỏ đi giá hàng triệu đồng, khách vẫn “xếp hàng” đặt mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không ai nghĩ rằng thứ bỏ đi này lại làm thành sản phẩm có giá trị cao, khách muốn mua đều phải đặt trước cả tháng.

Lấy ý tưởng từ đôi dép cao su của chủ tịch Hồ Chí Minh, anh Huỳnh Long đã sáng tạo ra các sản phẩm như ví, dép, thắt lưng, dây đeo tay... từ cao su của lốp ô tô hỏng. Theo đó, những sản phẩm này được bán với giá lên đến 8 triệu đồng/chiếc.

Cụ thể, dây đeo tay bán giá khoảng 1,7 triệu đồng/chiếc, ví dao động từ 3,5 – 7 triệu đồng/sản phẩm, thắt lưng dao động từ 5-7 triệu đồng/chiếc và các sản phẩm khác giá cũng không hề rẻ, phải vài triệu đồng/sản phẩm.

Sở dĩ các sản phẩm này có giá bán cao, anh Long lý giải đây đều là sản phẩm làm từ thủ công. Để làm được một sản phẩm, anh phải dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Có những sản phẩm phải mất 20 ngày, mỗi ngày làm từ 8-12 tiếng mới xong. “Nhiều hôm còn bỏ bữa để làm cho xong sản phẩm trả cho khách. Vì một mình làm nên phải cố gắng rất nhiều”, anh nói.

Sản phẩm làm từ thứ bỏ đi giá hàng triệu đồng, khách vẫn “xếp hàng” đặt mua - 1

Đây là sản phẩm dây đeo tay có giá khoảng 1,7 triệu đồng.

Sản phẩm làm từ thứ bỏ đi giá hàng triệu đồng, khách vẫn “xếp hàng” đặt mua - 2

Đôi dép này cũng được làm hoàn toàn bằng cao su từ lốp ô tô cũ.

Với rất nhiều lý do khác nhau, các sản phẩm này không thể sản xuất đại trà bằng máy được. Theo anh, máy có nhiều điểm hạn chế nhất định, chỉ làm bằng tay mới thể hiện được độ sắc nét, tinh xảo của sản phẩm. Từng đường kim mũi chỉ đển các họa tiết trang trí cho sản phẩm đều do đôi bàn tay anh Long làm. “Trong lúc chạm khắc các họa tiết trang trí, những lúc sơ ý hoặc làm trượt con dao, tay tôi chảy máu đầm đìa. Những ngón tay tôi bây giờ còn rất nhiều vết sẹo để lại”, anh chia sẻ.

Theo anh, dù làm từ phế liệu, các sản phẩm này vẫn rất thu hút khách hàng. Mọi người đều phải đặt mua trước mới có hàng. “Làm tới đâu hết tới đó và không bao giờ có hàng sẵn. Khách đều phải đặt trước với những mẫu mã hay yêu cầu tùy chọn, tôi sẽ hướng dẫn hoặc gợi ý để khách lựa chọn mới bắt tay vào làm”, anh cho hay.

Sản phẩm làm từ thứ bỏ đi giá hàng triệu đồng, khách vẫn “xếp hàng” đặt mua - 3

Theo anh Long, các sản phẩm này đều làm hoàn toàn từ thủ công, mất nhiều thời gian nên giá thành cao.

Những sản phẩm này anh ít khi giới thiệu và quảng bá trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Vì anh cho rằng bản thân làm không xuể, một mình khó có thể nhận được nhiều đơn để làm. Khách hàng chủ yếu tìm đến anh qua việc bạn bè hoặc khách cũ giới thiệu.

Khách có thể đặt hàng theo sở thích, ý tưởng của họ hoặc anh Long sẽ gợi ý các mẫu thiết kế, những mẫu có sẵn để họ chọn.

Hiện tại, anh vẫn đang trong quá trình tìm đối tác để cùng phát triển các sản phẩm này, mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc tìm kiếm có vẻ khó khăn vì nhiều người đến học làm và đều bỏ cuộc, chưa có một người nào bám trụ được với nghề này.

Theo anh, để làm được các sản phẩm này, người làm phải thực sự đam mê và quyết tâm, độ kiên trì cao. Nghề này thực sự không thể phù hợp với những người yêu thích nhàn hạ và sạch sẽ. “Vì mỗi lần làm, cả cơ thể bám đầy bụi, mặt mũi, chân tay đều đầy các vụn cao su... Mắt mờ đi vì phải nhìn tập trung lâu, cơ thể mỏi, đau nhức vì ngồi khom lưng...”, anh chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/san-pham-lam-tu-thu-bo-di-gia-hang-trieu-dong-khach-van-xep-hang-dat-mua-50202...

Bắt đất sét ”nở hoa”, bán giá hàng triệu đồng một sản phẩm

Qua bàn tay của những người phụ nữ này, đất sét đã biến thành nhiều loại hoa khác nhau để trang trí và có giá trị cao.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung