Ngắm dàn bonsai khế của đại gia chơi cây cảnh "ngông" ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 11:31 AM (GMT+7)

Một đại gia cây cảnh ở Thái Nguyên sở hữu hàng chục cây khế bonsai có giá trị nhiều tỷ đồng khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh ngạc nhiên.

Cây khế không xa lạ với người dân Việt Nam, tuy nhiên ngày nay đã xuất hiện thêm loại cây bonsai được trồng trong chậu cảnh để trang hoàng cho không gian ngôi nhà và để hút tài lộc, may mắn.

Đã có nhiều cây khế cảnh sở hữu dáng thế độc đáo, uốn lượn có tuổi đời lên đến vài trăm năm giá tiền tỷ khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi khi nhìn thấy cây.

Ngắm dàn bonsai khế của đại gia chơi cây cảnh "ngông" ở Việt Nam - 1

Cây khế có thân già cỗi, nổi địa y (mốc trắng) chứng tỏ cây rất nhiều năm tuổi. Được biết cây có giá trị tiền tỷ và nằm trong top những cây khế đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: Dân Việt.

Anh Lê Văn Dũng ở Thái Nguyên được biết là một tay chơi cây cảnh có tiếng bởi cách chơi cây cảnh của anh không giống ai. Nổi bật trong vườn cây cảnh của gia đình anh là cây khế cổ “Trực quân tử” được mua từ miền Nam rất có giá trị. Cây cao khoảng hơn 1m nhưng thân lớn, tay cành uốn lượn rất đẹp.

Sỡ hữu một cây khế cổ đã quý, thế nhưng một "đại gia cây cảnh" đất Thái Nguyên lại sở hữu gần chục cây, giá trị nhiều tỷ đồng. Đây là niềm ao ước của nhiều người chơi cây cảnh.

Một cây khế thân lớn, cao khoảng 2m nhưng bộ rễ khủng, phần ngọn được cắt giật nhiều lần.

Để có bộ sưu tập khế cổ như hiện nay, anh Dũng phải mất hàng chục năm tìm kiếm. Theo anh Dũng chia sẻ trên báo Đất Việt, những cây khế này hầu như đã hoàn thiện, càng để lâu càng có giá.

Ngắm dàn bonsai khế của đại gia chơi cây cảnh "ngông" ở Việt Nam - 2

Cây khế cảnh có dáng thế độc đáo.

Đa số những cây khế cổ trong vườn cây cảnh của gia đình anh đều có tay cành lớn, uốn lượn rất đẹp, bệ rễ tỏa đều xung quanh tạo thế vững chãi và nổi những u cục.

Ngắm dàn bonsai khế của đại gia chơi cây cảnh "ngông" ở Việt Nam - 3

Mỗi cây một dáng, đều có tuổi đời từ hàng chục năm tuổi trở lên và được nuôi tay cành rất nhiều năm. Ảnh: Dân Việt.

Cây khế ngoài những tính năng phủ mát và ăn quả thì nhiều gia chủ hầu hết không biết thực chất cây khế còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Cây khế tán lớn, cành lá xanh tươi và quả chín vàng xum xuê. Chính là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, thịnh vượng cho gia chủ. Hơn hết, khi có cây khế trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc và phú quý.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dai-gia-chi-tien-khung-choi-dan-bonsai-khe-a493000.html

Nhặt quả rừng về trồng cây lấy gỗ, không ngờ thương lái lùng mua hàng triệu đồng/kg hạt

Trồng cây với mục đích lấy gỗ làm nhà và nội thất nhưng bất ngờ những năm gần đây, hạt của cây này được ví như...

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh