Loại gà bé tẹo giá bạc triệu, người có tiền chưa chắc mua được

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Giống gà này có thân hình rất bé, nặng chỉ khoảng hơn nửa cân nhưng giá bán lên đến vài triệu đồng một con. Tuy nhiên, người có tiền cũng chưa chắc mua được.

Loại gà được nhắc đến ở đây là gà tre Bỉ. Đây là một giống gà thuộc nhóm gà nhỏ có nguồn gốc từ nước Bỉ. Mỗi con trưởng thành chỉ nặng khoảng 550 – 650gram. Nhưng giá bán của nó luôn ở mức cao, lên đến vài triệu đồng 1 con.

Anh Đỗ Quốc Quý (Phù Ninh, Phú Thọ), là một trong số ít người ở nước ta sở hữu loại gà tre ngoại nhập này, cho biết giống gà này rất đặc biệt khiến dân chơi gà rất thích. Bởi nhiều con có lông chân, một số con lại có râu... Và chúng có bộ lông tuyệt đẹp, được nhiều người ví như “bông hoa trong vườn”.

Không chỉ thế, bộ lông của gà tre Bỉ có nhiều màu sắc đẹp, lạ mắt khiến người chơi gà thích thú. Một số màu tiêu biểu như: đỏ, vàng, chuối tuyết... nhưng màu đẹp và hiếm nhất là màu vàng. Hiện tại, anh đang sở hữu một vài cặp gà tre Bỉ lông vàng trong vườn nhà.

Loại gà bé tẹo giá bạc triệu, người có tiền chưa chắc mua được - 1

Gà tre Bỉ được dân chơi gà săn lùng nhưng không phải ai có tiền cũng sở hữu được.

Ở nước ta, loại gà này thuộc hàng rất hiếm, số lượng người nuôi khá ít ỏi. Những người sở hữu gà tre Bỉ ở nước ta chủ yếu nuôi để làm cảnh và nhân giống, còn việc trao đổi, mua bán diễn ra chưa nhiều. Bản thân anh Quý cũng mới bán cho bạn bè, người quen được vài cặp gà. Giá mỗi cặp gà trưởng thành dao động khoảng 10 – 17 triệu đồng (tùy màu lông), còn gà tre Bỉ có độ tuổi từ 3-4 tháng bán với giá 4-7 triệu đồng/cặp.

Đặc biệt, những người nuôi giống gà này không bao giờ bán trứng. Lý giải về điều này, anh Quý chia sẻ một phần vì số lượng trứng không nhiều để bán (số lượng gà ở nước ta ít), phần khác là vì tỉ lệ trứng nở thấp, người mua sẽ khá mạo hiểm trong việc đầu tư.

Loại gà bé tẹo giá bạc triệu, người có tiền chưa chắc mua được - 2

Mỗi cặp gà tre Bỉ có giá lên tới hơn chục triệu đồng.

“3 năm về trước, tôi mới biết đến giống gà này. Tôi thấy thích thú ngay từ lần đầu biết chúng nên tìm cách mua bằng được về nuôi. Sau nhiều ngày tìm hiểu, tôi cũng đặt mua được 100 quả trứng, với giá 500.000 đồng/quả. Đem trứng về ấp nở, tôi mới thấy mua như vậy là quá đắt vì tỉ lệ nở chỉ đạt 20%”, anh cho hay. Sau lần đó, anh rút được bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Và sau này, có người hỏi mua trứng, anh cũng không muốn bán cho họ.

Anh cho biết quá trình nuôi chúng trưởng thành gặp rất nhiều khó khăn. Vì là giống gà nước ngoài nên chúng sinh bệnh liên tục khiến anh phải đau đầu về việc chữa bệnh cho chúng. Sau thời gian chăm sóc, anh đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc chăm giống gà này.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà tre Bỉ cho những người mới nuôi, anh Quý cho biết giống gà này cần phải ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Người nuôi cần phải tiêm phòng bệnh cho chúng thường xuyên. Không chỉ thế, ai bắt đầu nuôi cần tìm hiểu trước đặc tính của loại gà này và nên am hiểu sơ qua về thú y để chăm sóc dễ dàng hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-ga-be-teo-gia-bac-trieu-nguoi-co-tien-chua-chac-mua-duoc-5020206104582435...

Loài gà lạ, mặt đỏ tía tai, tiếng kêu vang xa gần 2km, giá 15 triệu đồng/cặp

Phần lông đuôi cong, xòe ấn tượng và tiếng kêu của chúng khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung