Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Vì quá đông khách, chủ tiệm bánh phải phân công nhân viên đứng phát số từ 10 giờ sáng nhưng nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ cả tiếng mới mua được bánh.

Là món bánh đường phố phổ biến tại Hàn Quốc, bánh đồng xu phô mai hình đồng tiền 10 won nhanh chóng thu hút sự quan tâm, yêu thích của giới trẻ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngay từ đầu tháng 9, khi bánh đồng xu phô mai xuất hiện tại Hà Nội đã làm mưa làm gió trên thị trường, các bạn trẻ khắp các tỉnh thành rủ nhau “săn lùng”, mua bằng được loại bánh này để thưởng thức.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 1

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc trở thành món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ khắp các thành phố lớn.

Với giá từ 25-35 nghìn đồng, mỗi chiếc bánh to bằng bàn tay, vỏ ngoài vàng ruộm, trong đẫm phô mai béo ngậy. Bẻ đôi chiếc bánh, lớp phô mai có thể kéo dài, rất hấp dẫn. Vì vậy, các điểm bán bánh đồng xu phô mai lúc nào cũng đông nghịt khách, thậm chí là xếp hàng dài, chờ cả tiếng mới mua được.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 2

Hàng dài xếp hàng mua bánh đồng xu phô mai.

Từng xếp hàng hơn 1 tiếng để mua 4 chiếc bánh đồng xu phô mai, chị Trần Thị Ngọc, trú tại Long Biên (Hà Nội) cho biết, trước khi xếp hàng chị phải ghé qua cửa hàng bánh để lấy số từ sáng.

“Buổi sáng họ bắt đầu phát số lúc 10 giờ, tôi ghé qua lấy số rồi 5 giờ chiều quay lại vẫn phải đứng chờ hơn một tiếng nữa. Bánh vừa ra lò, mình thì đang đói, cắn một cái ngập răng, ăn miếng nào bao phê miếng đó luôn. Bõ công háo hức chờ đợi”, chị Ngọc kể.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 3

Nhiều người phải xếp hàng cả tiếng để mua loại bánh này.

Theo chị Ngọc, bánh đồng xu phô mai ngon nhất là vừa nướng xong, ăn ngay trong khoảng 5 phút vừa ra lò. Lúc ấy bánh có độ thơm, mềm, ngậy thơm mùi trứng sữa, phô mai kéo sợi dài hấp dẫn.

Thấy bánh phô mai đồng xu 10 won Hàn Quốc nổi tiếng, chị Tuyết Mai, trú tại Ba Đình (Hà Nội) cũng tìm mua để “bắt trend”.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 4

Nhiều tiệm bánh bán hàng nghìn chiếc mỗi ngày.

“Tôi nhớ, đợt đầu tháng 9, cả Hà Nội chỉ có một nơi bán bánh đồng xu này. Tìm đến nơi, thấy mọi người xếp hàng dài cả mấy chục mét, sợ phải chờ lâu nên tôi quay về. Lần thứ 2 đến thì họ phát số, hẹn sáng hôm sau qua lấy bánh. Giờ thì khắp Hà Nội có hàng trăm điểm bán rồi, không phải xếp hàng nữa”, chị Mai nói.

Tuy nhiên, theo chị Mai, bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc phải ăn nóng mới ngon, không hợp với mua mang về hoặc đặt mua hộ.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 5

Với lớp phô mai béo ngậy, nóng hổi, chiếc bánh này đang làm mưa làm gió khắp nơi.

Ngoài ra, chị Mai cho rằng, những điểm bán bánh đồng xu phô mai ngon hầu như điểm nào cũng rất đông khách, xếp hàng từ vài chục phút đến cả tiếng mới đến lượt. Các điểm không cần xếp hàng thì hầu như không ngon, vỏ bánh cứng hoặc phô mai không ngậy, ít phô mai…

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 6

Giá mỗi chiếc bánh từ 25-35 nghìn đồng.

“Tôi nghĩ đa phần mọi người thấy loại bánh này nổi tiếng nên ăn thử một lần cho biết, chứ một chiếc bánh giá đắt ngang tô phở thì tiền đâu mà mua ăn hàng ngày”, chị Mai nói.

Là người đầu tiên bán bánh đồng xu phô mai ở Hà Nội, chị Ngô Thị Quỳnh Anh, trú tại Hội Vũ (Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, mỗi ngày bên chị bán được từ 1.500-1.800 chiếc bánh.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 7

Chiếc bánh đồng xu ngộ nghĩnh, đẹp mắt với lớp vỏ bánh mềm mại, thơm phức chứa đầy phô mai bên trong khiến các bạn nhỏ rất yêu thích. 

“Bên tôi mở cửa hàng đầu tiên ở Đà Nẵng, sau đó mở tiếp cơ sở ở Vũng Tàu, Tây Ninh. Ở Hà Nội mới bán từ ngày 2/9”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Theo chị Quỳnh Anh, máy nướng bánh được chị mua từ Hàn Quốc. Công thức và cách làm bánh chị cũng được một người bạn ở Hàn Quốc dạy nhưng khi làm và ăn thử, chị thấy chưa phù hợp nên điều chỉnh lại với khẩu vị người Việt Nam.

Bánh đồng xu phô mai “lên cơn sốt”, xếp hàng vài tiếng mới mua được - 8

Khách đến mua bánh đông nghịt, nhiều người phải xếp hàng chờ cả tiếng để mua.

“Mới đầu bán, do lượng khách quá đông lại chỉ có 1 máy và 2 người từ Đà Nẵng ra làm nên mọi người phải chờ rất lâu, từ 1-2 tiếng trở lên mới mua được bánh. Hiện tại, tôi đã tăng công suất lên 3 máy nướng, 6 người làm và phát số thứ tự, hẹn giờ cho khách đến lấy bánh, không phải xếp hàng nữa”, chị Quỳnh Anh thông tin.

Ngoài nghiên cứu công thức phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, chị Quỳnh Anh còn lựa chọn kỹ nguyên liệu với nguồn gốc rõ ràng. Chiếc bánh cũng được cho nhiều phô mai hơn, nướng ở nhiệt độ phù hợp nên mặc dù có hàng trăm hàng bán bánh đồng xu phô mai mới mở khắp Hà Nội nhưng cửa hàng chị vẫn tấp nập khách đến mua, bán được hàng nghìn chiếc bánh mỗi ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện thật như đùa: Nhọ xoong nồi được lùng mua với giá lên đến 300 nghìn đồng/kg

Có bao nhiêu thương lái cũng thu mua hết bấy nhiêu với điều kiện không bị ướt, không trộn thêm tro bếp hoặc bọ hóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN