3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 20:15 PM (GMT+7)

Đây là những đặc sản được ưa chuộng ở thành phố, có mặt trên các nhà hàng, quán nhậu với giá đắt đỏ.

"Tôm bay" dân buôn bán cả tạ mỗi ngày

Những năm gần đây, những con châu chấu bay đầy trên các cánh đồng trở thành món sang chảnh với tên gọi mỹ miều "tôm nay. Đặc sản "trời cho" này xuất hiện trên bàn nhậu mỗi khi hè đến. 

Theo khảo sát, tại các chợ online dạo gần đây bán rầm rộ rao bán các loại châu chấu với giá từ 160-250.000 đồng/kg, mỗi bài viết thu hút hàng trăm lượt quan tâm đặt hàng. Loại động vật chuyên “phá hoại” này bỗng dưng được nâng tầm thành đặc sản của đồng quê có mặt trên bàn nhậu.

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 1

Trong nhà hàng, quán nhậu, 1 đĩa châu chấu khoảng 3 lạng được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng.

Châu chấu có nhiều loại như châu chấu tre, châu chấu voi, châu chấu lúa… nhưng ngon nhất và đắt nhất là loại châu chấu lúa, khoảng 250.000 đồng/kg.

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 3

Chị Vinh (trú tại Lang Chánh, Thanh Hóa) cho biết mỗi khi thu hoạch xong lúa người dân trong xóm lại rủ nhau ra đồng bắt châu chấu. Họ đi thành từng nhóm 3-4 người, giăng lưới để bắt. Mỗi mẻ lưới, người dân thu về 8-10kg châu chấu, mỗi buổi sáng đi bắt dọc khắp các cánh đồng trong khoảng 3 tiếng sẽ thu hoạch được khoảng 25-30kg.

Đặc sản ốc núi, bắt về kiếm tiền triệu

Ốc núi chỉ xuất hiện vào mùa mưa, còn mùa nắng thì sẽ ẩn mình dưới đất rất khó phát hiện. Loại ốc này được xem là đặc sản của người dân một số huyện ở tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình.

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 4

Đến mùa mưa ốc núi bò ra kiếm ăn, sinh sản, những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe đá hoặc các lớp lá dày nên rất khó bắt. 

Chị Thương - một người bán ốc núi ở trên đường Tố Hữu (Hà Đông – Hà Nội) cho biết loại ốc này thường có nhiều từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hàng năm. Trong thời gian này, mỗi ngày chị bán được từ 15 đến 20kg với giá 75.000 đồng/kg cho những người đi qua đường tại đây. Chị cho biết lượng hàng bán không đều bởi phụ thuộc vào nguồn hàng từ các đầu mối cung cấp.

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 5

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 6

Những lúc khan hiếm, giá ốc núi trên thị trường có thể dao động từ 75.000đ đến 110.000 đồng/kg.

Đặc sản lúc nhúc như giun có giá nửa triệu đồng/kg

Con rươi có hình thù không không khác gì con giun, uốn lượn nhiều màu sắc. Lần đầu nhìn thấy, nhiều người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc tới nhưng thực chất nó là món đặc sản ở thành phố. Mấy năm gần đây, rươi được người dân thành phố tìm mua với giá đắt đỏ, giao động từ 350.000-600.000 đồng/kg. 

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 7

Chị Hà Linh, trú tại Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết cho biết quê chị có câu “Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”. Sau khi thu hoạch lúa hè thu, nhà nhà đều đang ăn mừng lúa mới thì những con rươi xuất hiện.

Theo chị Linh, vào tháng 9, rươi thường xuất hiện vào ban đêm nhưng đến tháng 11, rươi lại nổi vào ban ngày. Rươi sinh sống quanh năm dưới lớp bùn dày bằng nguồn phù sa và sinh vật phù du vùng nước lợ. Đến mùa sinh sản, rươi nổi lên mặt nước, người dân dựa vào con nước, đắp bờ chặn để thu vớt rươi rồi bán đi khắp cả nước.

3 thứ "lộc trời" cứ đến mùa là xuất hiện, không cần chăm vẫn kiếm tiền triệu/ngày - 8

Đến mùa, rươi được rao bán rầm rộ trên các trang bán hàng online với các mức giá khác nhau, từ 450-550.000 đồng/kg, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/3-thu-loc-troi-cu-den-mua-la-xuat-hien-khong-can-cham-van-kiem-tien-trieu-ngay...

Thứ quả trước rụng đầy sân không ai thèm nhặt, nay là đặc sản nửa triệu/kg

Không ai nghĩ rằng đây là đặc sản đắt đỏ, có khi lên tới 500-600 nghìn đồng/kg.

Theo Nguyễn Nga (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung