Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 08:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Virgil Was Here”. Đây là những từ nằm rải rác trên màn hình của video tưởng nhớ nhà thiết kế quá cố của Louis Vuitton.

“Virgil Was Here”. Đây là những từ nằm rải rác trên màn hình của video tưởng nhớ nhà thiết kế quá cố của Louis Vuitton. Đơn giản và mạnh mẽ, câu nói này đã gói gọn hoàn hảo tác động lâu dài của Virgil Abloh đối với ngành công nghiệp thời trang. Nhà thiết kế được Louis Vuitton mời về vào năm 2018, làm nên lịch sử với tư cách là giám đốc nghệ thuật người da đen đầu tiên của nhà mốt Pháp.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 1

Abloh đã kết hợp nhuần nhuyễn thế giới thời trang cao cấp với phong cách đường phố, một sáng tạo tiên phong không chỉ trong ngành thời trang mà còn trong âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế. Khi công chúng thương tiếc cái chết bất ngờ của nhà thiết kế được yêu mến, Louis Vuitton đã công bố sự tôn vinh của họ: biến buổi trình diễn bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 của Abloh đã được lên kế hoạch và hiện được công nhận là tác phẩm cuối cùng của ông và cũng là một lễ kỷ niệm cuộc đời ông.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 3

Toàn bộ buổi tối thể hiện Abloh là một nhà thiết kế, sắp xếp lại văn bản các yếu tố của công việc trước đây để hòa nhập với cái mới. Chương trình thể hiện một dòng thời gian nhỏ về người đàn ông này là ai và anh ta đã làm gì. Bên ngoài sân vận động Hàng hải Miami Brutalist, không chỉ có một sàn diễn được xây dựng, mà còn có một bức tượng lớn của Abloh. Tài năng và khối óc của Abloh là không thể phủ nhận, nhưng sự vĩ đại của anh ấy còn vượt xa hơn nữa.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 4

Abloh muốn tạo ra sự khác biệt cho trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là ở quê hương Ghana của cha mẹ anh. Anh đã dành thời gian tạo ra Louis Vuitton 2020 Silver Lockit để hỗ trợ các chương trình khẩn cấp của UNICEF dành cho những trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Để tưởng nhớ đến Virgil Abloh, Louis Vuitton sẽ thay mặt cho mỗi khách tham dự buổi trình diễn quyên góp 100 đô la cho UNICEF.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 5

Bộ sưu tập mang đầy tính biểu tượng, đan xen giữa những đường may gọn gàng và những kiểu dáng cổ điển với màu sắc và hình in đậm để nhận xét về niềm vui trẻ thơ và tinh thần tuyệt vời mà Abloh hy vọng sẽ truyền cho người tiêu dùng của mình. Điều này được củng cố thêm bởi câu nói mở đầu của chương trình, từ chính Virgil Abloh: "Tôi đã tập trung vào việc làm cho người lớn trở lại cư xử như trẻ em, về mặt nghệ thuật và sự sáng tạo của tôi".

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 6

Nhiều người bạn và cộng tác viên lâu năm của Virgil đã đến để vinh danh anh, bao gồm Kanye West, Kim Kardashian, Rihanna, A$AP Rocky, Kerwin Frost, Pharrell, Gunna và Lil Baby. Kid Cudi, Offset và Quavo thậm chí còn góp mặt trong show diễn.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 7

Khi một cầu vồng được chiếu trên sân vận động Miami và toàn bộ đội ngũ thiết kế từ nhà mốt tập trung để tưởng niệm nhà thiết kế, một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Abloh đã vang lên qua loa: “Cuộc sống ngắn ngủi đến mức bạn không thể lãng phí dù chỉ một ngày để giải thích cho ai đó nghĩ rằng bạn có thể làm gì thay vì biết những gì bạn có thể làm". Thực hiện lời khuyên của riêng mình, Virgil Abloh đã không lãng phí thời gian quá ngắn ngủi của mình trên trái đất này, để lại di sản mà anh biết rằng mình có khả năng tạo ra.

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 8

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 9

Show trình diễn cuối cùng của Virgil Abloh - 10

Nguồn: http://danviet.vn/show-trinh-dien-cuoi-cung-cua-virgil-abloh-5020218128544715.htm

Ngại ngùng vì các chị em vô tư ”mặc nhầm” áo ngực ra phố, dắt cún cưng đi dạo

Với mốt mặc "áo ngực xuống phố", các chị em khiến nhiều người cảm thấy ngại ngùng.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung