Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 15:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cuộc triển lãm mới trở nên sống động trong không gian trang nhã của Palazzo Spini Feroni ở Florence, dành riêng cho cuộc đời và công việc của Wanda Miletti Ferragamo.

Women in Balance - 1955-65, vừa được khánh thành tại Bảo tàng Salvatore Ferragamo và mở cửa cho khách tham quan đến tháng 5 năm 2023, giải thích cuộc sống của Wanda đã thay đổi như thế nào sau sự kiện kịch tính này khi, ngoài cam kết với gia đình, bà quyết định tham gia công việc.

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 1

Một câu chuyện được phát triển trong không gian của một ngôi nhà giả định, làm nổi bật vai trò của Ferragamo với tư cách là một doanh nhân không bao giờ làm lu mờ đi khía cạnh nữ tính và truyền thống hơn trong tính cách của bà, như một người phụ nữ đầy giá trị, tận tụy với tổ ấm và những đứa con của mình. Kết hôn khi còn trẻ, bà có ba gái và ba trai, tất cả sau đó đều gia nhập công ty. Ferragamo chưa bao giờ là người được chú ý, câu chuyện cũng tập trung vào nhiều phụ nữ tiên phong khác trong lĩnh vực kinh doanh, văn hóa và khoa học, những người từ cuối những năm 50 đến đầu những năm 60, đã xoay sở để gắn kết sự khẳng định bản thân cũng như luôn nỗ lực duy trì tình cảm gia đình.

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 3

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 4

Tiền đề của triển lãm Women in Balance - 1955-65, do Stefania Ricci và Elvira Valleri phụ trách, khi đó các yếu tố sáng tạo và hiệu quả cuộc sống, tiêu dùng, quan hệ giới tính và công việc dẫn đến những biến đổi sâu sắc về văn hóa và xã hội, như đã xảy ra ở Ý thời hậu chiến, cũng nhờ vào nhiều phụ nữ dám nghĩ dám làm.

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 5

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 6

Đó là thời kỳ thay đổi phong cách hành vi (và quần áo), chuẩn bị cho gu thẩm mỹ mới và sự tìm kiếm của phụ nữ để phù hợp với vai trò mới: luôn chỉn chu và cố gắng giữ được ngoại hình đẹp, lối sống chịu ảnh hưởng của quảng cáo và các mô hình cuộc sống mới, cũng giống như hình tượng ngôi nhà là trung tâm của triển lãm - luôn biến đổi và bắt đầu phản ánh các hình thức xã hội mới. Đối với Ferragamo, đó là nơi đại diện cho một nơi ẩn náu, nơi một người có thể trở về sau công việc vào buổi tối và suy ngẫm. Xét cho cùng, sự phản ánh là mục đích của cuộc triển lãm. Và trong triển lãm này, người ta phản ánh vai trò tích cực và vĩ đại của người phụ nữ trong cuộc sống nói chung và trong thời trang nói riêng.

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 7

Salvatore Ferragamo vinh danh phụ nữ trong triển lãm thời trang - 8

Nguồn: http://danviet.vn/salvatore-ferragamo-vinh-danh-phu-nu-trong-trien-lam-thoi-trang-50202226515382...

Chị em Việt  nô nức ”đu trend” mặc bikini, váy ngủ vào rừng, trèo đèo, lội suối

Nhiều người đẹp Việt diện bikini, váy ngủ đi tắm suối, như hot gymer Thúy Minh đến từ Vĩnh Phúc, chân dài Trần Ngọc Bích.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung