Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt

Thứ Sáu, ngày 06/07/2012 17:27 PM (GMT+7)

Maison Martin Margiela mang đến ấn tượng độc đáo bằng những gương mặt bịt kín bởi pha lê.

Không được đợi chờ hồi hộp như những cái tên lớn như Dior, Versace, Elie Saab... cái tên Maison Martin Margiela có vẻ như lép vé hơn ở tuần lễ thời trang cao cấp Paris. Tuy vậy, anh lại mang đến cho kinh độ diễm lệ trên đất Pháp những ấn tượng khó phai. Điểm đặc biệt của show diễn Maison Martin Margiela không nằm ở không gian hoành tráng, xa hoa, cũng chẳng nằm ở những mẫu trang phục quá sang trọng, xa xỉ mà nằm ở những chiếc đầu được bịt kín bởi những chiếc mặt nạ pha lê chi chít.

Thật khó để tìm hiểu ý đồ trong mỗi tác phẩm của Maison Martin Margiela. Chắc chắn anh không đi theo lối mòn của "chiêu thức" của một số show diễn nổi tiếng trước đây, cố tình che đi gương mặt đẹp đẽ của người mẫu để khán giả tập trung vào trang phục. Bởi tấm mạng che mặt không chỉ đơn thuần giống nhau hoặc quá đơn giản mà được gắn chi chít những hạt pha lê đắt tiền, đầy màu sắc. Sự xa xỉ của nó khiến khán giả không thể rời mắt khỏi phần thân trên của người mẫu. Điểm nhấn trong BST của Martin Margiela nằm ở phần thân trên trang phục chăng?

Nếu tinh ý, sẽ thấy những mẫu áo của Martin Margiela được thiết kế khá cầu kỳ, công phu và xa hoa bằng những nếp thêu ren, voan mỏng manh, thậm chí, những viên đá quý hoặc vàng được dát đều trên thân áo, viền áo, tạo sự sang trọng đến xa hoa. Mùa này, Martin Margiela lại được dịp lăng xê mốt quần trong suốt sexy với trên nền chất liệu mỏng, nhẹ nhưng không quá giản đơn, táo bạo nhưng lịch sự.

Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 1 Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 2

Tất cả những người mẫu được bịt kín bằng mặt nạ pha lê

Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 3 Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 4
Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 5
Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 6 Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 7
Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 8

Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 9 Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 10
Martin Margiela lấy pha lê bịt mặt - 11

Ý đồ của Maison Martin Margiela là tập trung vào phần thân trên của thiết kế

Theo Anh Đào (Khampha.vn)
sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT