Mặc áo dài nhảy hiphop, cô nàng Cầu Giấy nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 19:30 PM (GMT+7)

Mới đây hình ảnh một cô gái mặc áo dài nhảy hiphop được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận.

Mặc áo dài nhảy hiphop, cô nàng Cầu Giấy nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng - 1

Cô gái mặc áo dài tạo dáng khó hiểu ở phố đi bộ Hồ Gươm - Hà Nội.

Thường khi nghĩ tới hiphop bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh những dancer mặc đồ trẻ trung, năng động và đậm chất thể thao. Sở dĩ, lựa chọn trang phục phù hợp là yếu tố giúp người nhảy thoải mái và đạt được hiệu quả trong những động tác khó. Thế nên, khi lựa chọn một trang phục khác để nhảy hiphop sẽ nhanh chóng trở thành vấn đề được chú ý.

Tuy nhiên, tuỳ cá tính thời trang mà mỗi người có những lựa chọn trang phục riêng khi nhảy hiphop. Nhưng, với áo dài - trang phục tôn lên vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ Việt Nam, trang phục được gọi với cái tên quốc phục thì dường như không phù hợp khi mặc để nhảy hiphop.

Hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng được giới thiệu đến từ Cầu Giấy nhảy hiphop nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Những khoảnh khắc được bắt lại khi cô nhảy ở đường đi bộ hồ Gươm - Hà Nội, trong nhiều tư thế bá đạo.

Nhiều người cho rằng, mặc áo dài nhảy hiphop là chuyện bình thường, không ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục. Cuộc sống cần phải suy nghĩ cởi mở hơn và có cái nhìn khách quan, không ngần ngại dành nhiều lời khen về sự cá tính, dám sống khác biệt của giới trẻ.

Mặc áo dài nhảy hiphop, cô nàng Cầu Giấy nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng - 3

Sự sáng tạo với áo dài trong cách mặc hàng ngày khiến cô gái trở thành chủ đề bình luận rôm rả của cư dân mạng.

Mặc áo dài nhảy hiphop, cô nàng Cầu Giấy nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng - 4

Ngược lại, rất nhiều bình luận chỉ trích cho hành động này của cô gái. Trích đoạn một số bình luận từ cư dân mạng nhận được khá nhiều sự đồng tình với nội dung:

"Cá nhân tôi không hiểu sao cứ đem cái cốt lõi thuần khiết của dân tộc Việt vào hiphop. Những gì được cho là truyền thống và tinh túy nhất của áo dài không nên được thể hiện qua hình thức như này! Nghệ thuật sẽ đẹp nếu ta đặt đúng chỗ".

"Nếu mặc áo dài nhảy hiphop thì không phù hợp lắm nhưng không có nghĩa là bạn đó bị chỉ trích, bởi nó không thuộc phạm trù đạo đức".

"Với giới trẻ ngày này, áo dài chỉ là một bộ trang phục mặc ngoài da giống như bao độ bồ khác. Nhìn khá nhố nhăng, tạo dáng phản cảm quá".

Trước những hình ảnh này, NTK Song Toàn chuyên về áo dài có góc nhìn bày tỏ quan điểm bản thân. Anh nói: "Đầu tiên mình thấy khá thú vị với ý tưởng sáng tạo của các bạn về việc kết hợp giữa áo dài truyền thống và nghệ thuật hiphop đường phố. Tuy nhiên, bộ ảnh chưa tinh tế nên có thể sẽ gây phản cảm với người xem. Các bạn có ý tưởng nhưng cách thực hiện chưa đủ tinh tế, nếu các bạn vẫn muốn kết hợp 2 yếu tố này với nhau thì có 2 cách để người xem bớt phản cảm hơn.

Thứ nhất, là các bạn có thể mặc áo dài truyền thống nhưng thực hiện các động tác hiphop nhẹ nhàng hơn, đỡ phản cảm hơn. Thứ hai, là các bạn có thể thực hiện những động tác mạnh mẽ của hiphop nhưng sẽ mặc những chiếc áo dài cách tân, phù hợp với những động tác mạnh mẽ của môn nghệ thuật đường phố này. Chứ không phải  là một bộ áo dài trắng học sinh mà thực hiện những động tác kém duyên và phản cảm như vậy" - NTK Song Toàn gợi ý trang phục khác để tránh phản cảm.

Áo dài là đồng phục học sinh của rất nhiều trường tại Việt Nam. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà mặc áo dài như cách để lưu truyền nét đẹp văn hoá truyền thống từ xa xưa. Thường áo dài gắn với hình ảnh hiền dịu, nữ tính và nét đẹp thanh lịch của người con gái. Chính vì thế, những sáng tạo vượt quá giới hạn của những thứ gắn liền với "truyền thống" sẽ bị phản ứng. Và câu chuyện, cô gái mặc áo dài trắng nhảy hiphop, tạo nhiều dáng bá đạo có lẽ cũng vượt quá giới hạn về quy chuẩn nét đẹp văn hoá. 

Mặc áo dài nhảy hiphop, cô nàng Cầu Giấy nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng - 5

Nữ sinh Việt mặc áo dài trắng tới trường, gây thương nhớ bởi vẻ đẹp dịu dàng thuần khiết.

Nguồn: http://danviet.vn/mac-ao-dai-nhay-hiphop-co-nang-cau-giay-nhan-nhieu-chi-trich-tu-cu-dan-mang-50...

Tiểu Vy ”nổi loạn” trên tạp chí thời trang quốc tế

Người đẹp sinh năm 2000 khoe nhan sắc ngày càng trưởng thành trong thời trang được thực hiện độc quyền cho truyền thông...

Theo Hải Cát Mây (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung