Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý

Thứ Hai, ngày 21/10/2013 14:05 PM (GMT+7)

Sau chuyến công du thành công tại Scotland, NTK Hoàng Hải tiếp tục chinh phục thị trường thời trang Ý qua show Mùa thu Milan.

Xuất thân từ một người thợ tài hoa trong xưởng áo cưới chuyên nghiệp, gần 10 năm trước, Hoàng Hải bén duyên với dòng thời trang cao cấp (haute coture) và trở thành một trong số ít nhà thiết kế làm tốt mảng công việc này tại Việt Nam. Như bản tính vốn có, anh luôn có cái nhìn cầu kì và khắt khe trong từng khâu thực hiện thành phẩm, từ việc chọn chất liệu, phom dáng đến quy chuẩn đính hạt pha lê.

Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 1

NTK Hoàng Hải

Nhìn lại chặng đường dài không hề trải hoa hồng của Hoàng Hải, có thể thấy những bước tiến rất xa của chàng trai gốc Quy Nhơn. Từ việc gây dựng tên tuổi tại Hà Nội, giờ đây, danh tiếng của anh đã trải dài ra khắp thế giới qua những show thời trang đẳng cấp ở Anh, Pháp, Ý, Dubai, Nhật Bản... Cần nhấn mạnh là để có được sự nghiệp mà rất nhiều người làm thời trang mơ ước hiện tại, NTK Hoàng Hải hầu như không được đào tạo qua trường lớp nào. Anh hoàn toàn tự mày mò từng đường kim mũi chỉ, sự sáng tạo và tư duy thiên bẩm.

Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 2

Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 3 Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 4

Những mẫu váy dạ hội đẹp mắt

Với triết lí tôn trọng người dùng và không bị hoà tan cũng như ảnh hưởng bởi sự thắt chặt của nền kinh tế hiện nay, các mẫu thiết kế của anh đã hoàn toàn chinh phục được cái nhìn khắt khe của các show diễn quốc tế. Và như một lẽ tự nhiên, Hoàng Hải liên tục xuất hiện tại các show diễn thời trang thế giới. Là nhà thiết kế Việt Nam đắt show quốc tế nhất hiện nay, Hoàng Hải bằng sự nhiệt huyết của bản thân đã và đang dần dần đưa thời trang Việt bay cao và xa hơn khỏi dải đất hình chữ S.

Các mẫu thiết kế của Hoàng Hải ngoài việc xuất hiện xa hoa trên thảm đỏ các show diễn lớn của thời trang Việt, còn bay xa đến nhiều kinh đô thời trang danh tiếng. Ngày 26/10 tới, Hoàng Hải là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất từ trước đến nay được vinh dự trình diễn bộ sưu tập mới tại bảo tàng danh tiếng Palazzo Clerici ở Milan, |Ý - địa điểm tổ chức show diễn của các thương hiệu thời trang đẳng cấp nhất như Dolce Gabbana, Philipp Plein, Versace, Salvator Ferregamo...  Với sự hợp tác của "ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp cho show diễn tại Milan sắp tới, Hoàng Hải đã và đang đưa thời trang Việt từng bước sánh tầm với các thương hiệu đình đám thế giới.

Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 5 Hoàng Hải lại đưa thời trang Việt sang Ý - 6

Một số thiết kế áo dài của Hoàng Hải

Theo Nguyễn Hữu Trung (Khampha.vn)
sự kiện Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu