Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình

Chủ Nhật, ngày 30/03/2014 09:50 AM (GMT+7)

Cuộc thi hoa hậu HIV được đông đảo các nhà xã hội và cộng đồng quan tâm cổ vũ nhiệt tình.

Trên thế giới, hàng năm có đến hàng trăm cuộc thi hoa hậu kỳ lạ và độc đáo. Nhưng có một điểm chung giữa các cuộc thi hoa hậu đặc biệt này đó là đều nhằm mục đích tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ!

1. Hoa hậu HIV giàu lòng nhân ái

Căn bệnh thế kỷ HIV đã và đang gặm nhấm cơ thể cũng như tinh thần của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Đặc biệt ở châu lục "đen", căn bệnh này càng hành hoành dữ dội hơn vì sự kém phát triển của hệ thống y tế, giáo dục cũng như tư tưởng cổ hủ, trọng nam khinh nữ.

Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới, hàng năm số phụ nữ mắc căn bệnh HIV AIDS tại châu phi đều có chiều hướng gia tăng. Không chỉ nghèo đói, những người phụ nữ bất hạnh này còn chịu rất nhiều đau khổ trong cuộc sống.

Thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn cũng như mất mát của họ, tại Botswana, Nam Phi từ năm 2005 người ta đã tổ chức cuộc thi "Hoa hậu HIV" để chia sẻ, động viên và đề cao những người phụ nữ thiếu may mắn.

Cuộc thi mang đậm ý nghĩa nhân văn này được các nhà hoạt động xã hội cũng như cộng đồng hết sức quan tâm, cổ vũ. Với hy vọng chung tay xây đắp tương lai tươi sáng và hạnh phúc cho phụ nữ, cuộc thi đã tạo được nhiều dấu ấn đẹp đẽ và nhân đạo.

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 1

Một phụ nữ tham gia cuộc thi đang dùng bữa trước khi thi thố

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 2

Phòng thử đồ của các thí sinh đặc biệt cũng rất sôi động

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 3

Các thí sinh thể hiện tài năng trên sân khấu

2. Hoa hậu "những người tình của Tiger Wood"

Ngày 10/3/2010, đông đảo người hâm mộ của tay golf số một thế giới Tiger Wood đã rất sốc và tức giận khi biết có một cuộc thi gọi là "Cuộc thi sắc đẹp của nhân tình Tiger wood" được tổ chức. Người sáng lập ra cuộc thi này, anh Howard Stern (một nhà sản xuất chương trình truyền hình) giải thích, với tính trăng hoa và mắc bệnh nghiện sex nặng, Tiger Wood hẳn sẽ vô cùng vui mừng khi biết cuộc thi này sẽ tìm ra người tình hoàn hảo cho mình.

Cô Jamie Jungers đã giành chiến thắng và ẵm số tiền thưởng lên đến 75.000 USD cùng một chiếc nhẫn kim cương 3,5 carat. Jamie Jungers sở hữu thân hình nóng bỏng. Mái tóc vàng óng như mật. Điều thú vị là các người tình của Tiger Wood hầu hết đều có mái tóc vàng.

Cuộc thi "xỏ lá" này dù chỉ có 3 thí sinh nhưng vẫn thu hút được hàng triệu khán giả theo dõi vì tính chất độc đáo và kỳ quặc của nó.

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 4

Jamie Jungers đã giành chiến thắng và ẵm số tiền thưởng lên đến 75.000 USD cùng một chiếc nhẫn kim cương 3,5 carat.

3. Hoa hậu những người còn sống sót sau thế chiến 2 (Hoa hậu Holocaust Survivor)

Trong năm 2012, 14 phụ nữ sống sót sau nỗi kinh hoàng của chiến tranh thế giới thứ 2 đã tham gia cuộc thi hoa hậu khác thường nhất. Họ đang cạnh tranh chiếc vương miện đầu tiên của "Miss Holocaust Survivor" tại Israel.

Sự kiện này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đây là nơi mà rất nhiều người dân cảm thấy xúc động nhất khi nhắc lại thảm họa diệt chủng đó. Và nhiều ý kiến cho rằng, những người phụ nữ đó đã quá già với ngoại hình không phù hợp.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu tổ chức đã giải thích rằng, người chiến thắng được lựa chọn dựa trên những câu chuyện cá nhân của họ về sự tồn tại và xây dựng lại cuộc sống của họ sau chiến tranh, và vẻ đẹp thể chất chỉ là một phần nhỏ của cuộc thi.

Gần 300 phụ nữ từ khắp Israel đăng ký cho cuộc thi và có 14 thí sinh vào vòng chung kết. Những người phụ nữ, trong độ tuổi 74-97, mặc trang phục màu đen, bông tai, dây chuyền, và kể lại những kỉ niệm của họ về Thế chiến 2.

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 5

Những phụ nữ cao tuổi tham gia cuộc thi hoa hậu đặc biệt

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 6

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 7

Các cụ bà được chăm sóc sắc đẹp trước khi lên sân khấu thể hiện tài năng

4. Hoa hậu tàn tật

Tại Mat-co-va nước Nga hàng năm diễn ra cuộc thi "Hoa hậu tật nguyền" nhằm tôn vinh những phụ nữ không may mắn. Cuộc thi này được đông đảo người quan tâm theo dõi và đã phát hiện ra rất nhiều gương mặt xinh đẹp, trí tuệ tài năng.

Nhiều cô gái tham gia cuộc thi và đã tìm được những niềm vui cũng như cơ hội sống tốt hơn. Bên cạnh việc tìm được công việc phù hợp họ còn nhận được những tình cảm chân thành từ các chàng trai.

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 8

Cuộc thi hoa hậu tật nguyền tổ chức thường xuyên ở thủ đô nước Nga

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 9

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 10

Nhưng cô gái rất xinh đẹp và duyên dáng tự tin xuất hiện trước ban giám khảo

5. Hoa hậu vòng 1 và hoa hậu vòng 3

Nhật Bản có cuộc thi Hoa hậu Hooters do nhà hàng Hooters ở Ginza (Nhật Bản) tổ chức với tiêu chí đánh giá dựa trên lượt bình chọn online của các khách hàng và ban giám khảo cho vòng 1 nào hoàn hảo nhất trong số 55 thí sinh tham dự là các cô phục vụ của 2 hệ thống nhà hàng này. Ở Đài Loan cũng có cuộc thi hoa hậu ngực đẹp được bình chọn online với phần thưởng lớn. Tuy nhiên trong khi cuộc thi Hoa hậu Hoosters nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ thì cuộc thi ngực đẹp tại Đài Loạn lại nhận phải nhiều ý kiến phản đối khá gay gắt.

Đặc biệt hơn, tại Hungary, người ta còn tổ chức cuộc thi Hoa hậu ngực giả cho các quý bà trên 30 tuổi đã trải qua phẫu thuật trùng tu vòng 1. Mỗi thí sinh lọt vào vòng chung kết đều được tặng một chiếc xe hơi!

Tại Brazil, cuộc thi Hoa hậu vòng 3 cũng trở thành một trong những sự kiện được đông đảo người dân quan tâm. Các cô gái đến từ 27 bang của Brazil sẽ trải qua các phần thi căng thẳng để tìm ra được người có vòng 3 săn chắc và hoàn hảo nhất. Các tiêu chí đánh giá không dựa trên các bộ phận khác mà chỉ tập trung vào vẻ đẹp của vòng 3.

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 11

Cuộc thi hoa hậu ngực đẹp ở Nhật Bản 

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 12

Hoa hậu HIV được cổ vũ nhiệt tình - 13

Thí sinh dự thi hoa hậu vòng 3 tại Brazil

Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!