Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury

Thứ Tư, ngày 30/03/2022 16:33 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà mốt Fendi chứa đựng một lịch sử với các nhà thiết kế sáng tạo và nguồn cảm hứng thời trang độc đáo.

Nhà mốt Fendi chứa đựng một lịch sử với các nhà thiết kế sáng tạo và nguồn cảm hứng thời trang độc đáo. Giám đốc nghệ thuật Kim Jones đã kết hợp di sản phong phú này vào các bộ sưu tập mới nhất của mình cũng như trong một cuốn sách mới mang tên Fendi Set: Từ Bloomsbury đến Borghese.

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 1

Fendi Set: Từ Bloomsbury đến Borghese của Rizzoli International Publications được chắp bút bởi Kim Jones và ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nikolai von Bismarck. Lấy cảm hứng từ tình yêu của Jones dành cho Bloomsbury, một phong trào văn học và nghệ thuật ở Anh, cuốn sách mới kể về hành trình của phong trào Bloomsbury và nhà mốt Fendi.

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 3

Phong trào Bloomsbury diễn ra vào đầu thế kỷ 20 và bao gồm các nhân vật sáng tạo như họa sĩ Vanessa Bell, Duncan Grant, và Roger Fry cũng như các nhà văn Clive Bell và Virginia Woolf. Jones phát hiện ra phong trào này khi còn nhỏ khi ông sống ở Lewes, nước Anh gần những ngôi làng thường xuyên ảnh hưởng bởi phong trào Bloomsbury.

Jones nói: “Tôi khoảng mười bốn tuổi khi tôi biết đến họ. Khi còn là một thiếu niên, tôi đã đến thăm Lewes cùng gia đình và chúng tôi chuyển đến đó khi tôi mười sáu tuổi. Lewes là nơi theo phong cách bohemian, Bloomsbury và Virginia Woolf thường được thảo luận trong nhóm bạn của tôi”.

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 4

Bộ sưu tập đầu tiên của Jones, cho mùa Xuân/Hè được lấy cảm hứng từ niềm đam mê của ông với Bloomsbury và tầm nhìn của các nghệ sĩ nữ của phong trào này. Ông lấy cảm hứng từ mối quan hệ giữa Virginia Woolf và người tình của cô là Vita Sackville West, nhấn mạnh bộ sưu tập với thông điệp về sức mạnh và triển khai các chi tiết từ chuyến đi của nhóm Bloomsbury tới Ý. Những bức thư tình của cặp đôi được giới thiệu trong cuốn sách cùng với những bức ảnh của von Bismarck gợi nhớ đến một album ảnh thời Victoria.

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 5

“Cho dù chụp phong cảnh, nội thất hay người mẫu, tôi muốn duy trì cảm giác mơ màng thanh tao, với những nhân vật đôi khi giống như ma mị và những người như đang trôi trên trang giấy”, von Bismarck nói. “Đôi khi hình ảnh tối và ủ rũ, có kết cấu, nhiều lớp và đôi khi không giống ảnh chút nào, những hình ảnh trên hết là lãng mạn và đúng với các nhân vật của Bloomsbury, tối, duyên dáng và tự do.”

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 6

Fendi Set bày tỏ lòng kính trọng đối với mối tình của Virginia Woolf và Vita Sackville West và Orlando, cuốn tự truyện lấy cảm hứng từ cặp đôi này. Cuốn sách khám phá lịch sử chung của Bloomsbury và Fendi ở Anh và Rome, tôn vinh các thế hệ phụ nữ Fendi và thử nghiệm trên cả giới tính và thời gian.

Cuốn sách Fendi Set: Sự kết nối phong trào Bloomsbury - 7

Jones nói: “Tôi muốn có một bầu không khí ma quái, một chất lượng như mơ. ‘Orlando’ nói về du hành thời gian và tôi muốn tác phẩm vượt thời gian, trôi giữa hiện tại, quá khứ và tương lai”.

Nguồn: http://danviet.vn/cuon-sach-fendi-set-su-ket-noi-phong-trao-bloomsbury-502022303163414737.htm

Lanvin ra mắt bộ sưu tập hợp tác mới nhất

Josué Thomas của Gallery Dept. và Bruno Sialelli của nhà mốt Lanvin đã trở lại cùng nhau cho bộ sưu tập hợp tác thứ hai của họ.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung