Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 12:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Met Gala là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của giới thời trang.

Met Gala là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của giới thời trang. Các ngôi sao hàng đầu hiện nay xuất hiện trong những bộ trang phục đẹp nhất của họ và các nhà thiết kế có thể tự do diễn giải từng chủ đề theo những cách mới và thú vị. Từ kiểu dáng tôn giáo đến trang phục punk rock, chủ đề của Met Gala luôn gây bất ngờ. Để vinh danh Met Gala 2022, chúng ta cùng xem xét tất cả các chủ đề của Met Gala trong hơn 20 năm qua.

2001: Jacqueline Kennedy: Năm Nhà Trắng

Sau khi buổi dạ tiệc năm 2000 bị hủy bỏ, Met đã trở lại để vinh danh Jackie Kennedy. Dự kiến ​​ban đầu vào tháng 12, sự kiện chuyển sang tháng 4 để các lễ hội diễn ra.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 1

2003: Goddess: The Classical Mode

Đối với năm 2003, chủ đề tập trung vào các chủ đề cổ điển và các nữ thần. Tuy nhiên, hầu hết các khách mời đều xuất hiện trông giống như cô dâu. Màu trắng là màu nổi bật của buổi tối, nó được kết hợp giữa áo choàng thanh lịch và phong cách thời trang dạo phố.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 3

2004: Những mối liên hệ nguy hiểm: Thời trang và Nội thất trong thế kỷ 18

Đối với năm 2004, Costume Insitute đã xem xét mối quan hệ giữa thời trang và nội thất. Các khách mời mặc áo dài quyến rũ và tuxedo thướt tha đến sự kiện.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 4

2005: Ngôi nhà của Chanel

Năm 2005, Chanel được công nhận. Các khách mời đã mặc những bộ trang phục khác nhau của thương hiệu mang tính biểu tượng.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 5

2006: AngloMania: Truyền thống và sự xâm phạm trong thời trang Anh

Năm 2006, thời trang Anh đã trở thành chủ đề cho Met Gala là "AngloMania: Truyền thống và Quá độ trong Thời trang Anh." Từ những biểu tượng nhạc punk của Anh như Johnny Rotten đến nhà thiết kế của thập kỷ Vivienne Westwood, buổi dạ tiệc năm 2006 đã mang đến một số kiểu dáng mang tính biểu tượng.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 6

2007: Poiret: Vua thời trang

Đối với năm 2007, Met đã thừa nhận di sản của Paul Poiret. Nhà thiết kế người Pháp được coi là Ông hoàng thời trang, và tất cả các nhà thiết kế tại sự kiện đều ghi nhận. Từ áo corset đến áo dạ hội ấn tượng cho đến kiểu dáng vương giả, Met Gala 2007 là một trong những sự kiện đáng ghi vào sách sử.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 7

2008: Siêu anh hùng: Thời trang và giả tưởng

Đối với chủ đề siêu anh hùng của năm 2008, chúng ta mong đợi những chiếc áo choàng cape. Tuy nhiên, những người tham dự đã lấy chủ đề này và biến nó thành cách giải thích thời trang về trang phục siêu anh hùng. Victoria Beckham mặc một chiếc váy lấy cảm hứng từ siêu anh hùng của Giorgio Armani có cổ cao với đường viền cổ sâu, trong khi Kate Bosworth lấy chủ đề truyện tranh làm trái tim trong một chiếc váy Chanel đầy màu sắc.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 8

2009: Người mẫu như nàng thơ

Chủ đề cho năm 2009 thực sự rất đặc biệt, có được "người mẫu như nàng thơ" cho phép các nhà thiết kế đưa trí tưởng tượng của họ theo bất kỳ hướng nào họ muốn. Một số người tham dự đã mang đến kiểu dáng tiên phong, trong khi những người khác lại thích sự an toàn. Đó là một sự pha trộn của thẩm mỹ được kết hợp với nhau theo một chủ đề.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 9

2010: Người phụ nữ Mỹ: Tạo nên bản sắc dân tộc

Năm 2010, Met lần đầu tiên nhìn sang Mỹ để tìm nguồn cảm hứng. Tập trung vào phụ nữ Mỹ, các khách mời mặc trang phục của các nhà thiết kế Mỹ và theo chủ đề của đất nước. Màu đỏ, trắng và xanh lam là những màu chính của đêm.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 10

2011: Alexander McQueen: Savage Beauty

Được tổ chức vào năm sau khi Alexander McQueen qua đời, Met đã vinh danh di sản đáng kinh ngạc của nhà thiết kế. Những người bạn vẫn còn thương tiếc của nhà thiết kế đã tham dự buổi dạ tiệc để vinh danh ông trong các biến thể khác nhau của các thiết kế của McQueen. Một số mang nhãn hiệu riêng của ông, trong khi những người khác chọn làm nổi bật gu thẩm mỹ của ông bằng các nhãn hiệu khác nhau.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 11

2012: Schiaparelli và Prada: Cuộc đối thoại bất khả thi

Đối với năm 2012, chủ đề Met tập trung vào lý tưởng của Elsa Schiaparelli và Miuccia Prada. Schiaparelli đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong những năm 20 và 30, trong khi Prada tạo nên tên tuổi cho chính mình trong những năm 80 và 90. Do khoảng cách về thời gian, cuộc “trò chuyện” này giữa hai người sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng cả hai người phụ nữ đều có chung lý tưởng và nguyên tắc. Nhiều khách tham dự mặc Prada, nhưng một số đã mạo hiểm đến Miu Miu, công ty con của nhà thiết kế Prada.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 12

2013: Punk: Sự hỗn loạn của thời trang cao cấp

Vào năm 2013, Met Gala đã đưa chúng ta trở lại những ngày của nhạc punk với chủ đề "Punk: Chaos to Couture." Các vị khách mặc trang phục punk đẹp nhất của họ với lưới cá và những đường cắt sắc nét trên thảm đỏ.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 13

2014: Charles James: Beyond Fashion

Đối với năm 2014, Met đã làm nổi bật nhà thiết kế người Mỹ gốc Anh Charles James. Sarah Jessica Parker, Bradley Cooper, và Oscar de la Renta đồng chủ trì sự kiện. Các vị khách mặc áo dạ hội và trang phục sôi động để tôn vinh James và di sản của ông.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 14

2015: Trung Quốc: Qua kính nhìn

Buổi dạ tiệc tôn vinh ảnh hưởng của Trung Quốc đối với thời trang phương Tây trong triển lãm năm 2015. Những món đồ của Chanel, Christian Dior và Alexander McQueen đã được trưng bày. Rihanna đã đánh cắp buổi biểu diễn với chiếc váy màu vàng mang tính biểu tượng của cô được thiết kế bởi nhà thiết kế Trung Quốc Guo Pei.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 15

2016: Manus x Machina: Thời trang trong kỷ nguyên công nghệ

Kỷ niệm thời đại công nghệ, các khách mời đã mặc những bộ trang phục lấy cảm hứng từ công nghệ. Claire Danes mặc một chiếc váy dạ quang, trong khi Emma Watson diện trang phục làm từ chai nước. Triển lãm tập trung vào sự khác biệt giữa hàng may mặc làm bằng tay và bằng máy.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 16

2017: Rei Kawakubo/Comme des Garçons: Art of the In-Between

Năm 2017, Rei Kawakubo được vinh danh vì những thiết kế sáng tạo của mình. Sự kiện do Katy Perry và Pharrell Williams đồng chủ trì. Khách có thể mặc các thiết kế của chính Kawakubo hoặc mặc trang phục được thiết kế với tính thẩm mỹ của Kawakubo.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 17

2018: Thời trang và Công giáo

Buổi dạ tiệc 2018 tràn ngập tinh thần thánh thiện. Đối với chủ đề “Thời trang và Công giáo", Met trưng bày các hiện vật quý hiếm từ Vatican và yêu cầu khách ăn mặc theo quy định về trang phục của thiên đường và tôn giáo. Những người tham dự đã lấy chủ đề này và bắt chước theo nó, đồng thời xuất hiện trong những bộ trang phục lấy cảm hứng từ Giáo hoàng, các thiên thần và các nhân vật tôn giáo khác.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 18

2019: Ghi chú về thời trang

Lấy cảm hứng từ bài luận "Notes on Camp" của Susan Sontag, chủ đề Met Gala 2019 tập trung vào sự xa hoa. Khách mời xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu nhất. Những ngôi sao như Lady Gaga và Billy Porter đã vượt lên trên cả về ngoại hình, trong khi những ngôi sao khác lại đi theo con đường đơn giản hơn.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 19

Năm 2021: In America: A Lexicon of Fashion

Đối với sự trở lại Met Gala sau đại dịch COVID-19, chủ đề là In America: A Lexicon of Fashion. Du khách được hướng dẫn mặc theo phong cách "American". Các ngôi sao như Timothée Chalamet và Billie Eilish mặc trang phục lấy cảm hứng từ Mỹ.

Chủ đề Met Gala đa dạng trong hơn 20 năm - 20

Nguồn: http://danviet.vn/chu-de-met-gala-da-dang-trong-hon-20-nam-5020225512918966.htm

Những điều bạn chưa biết về tiệc Afterparty tại Met Gala 2022

Sau một đêm “Gilded Glamour” tại Met Gala, chỉ có một nơi duy nhất để đến sau đó là: tiệc Afterparty.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung