Bí ẩn nguồn cảm hứng của Christian Dior qua cuốn sách mới của Picardie

Thứ Hai, ngày 29/11/2021 09:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Catherine Dior- em gái của nhà thiết kế Christian Dior, là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng vượt thời gian và sự nữ tính mãnh liệt mà người phụ nữ Dior đại diện.

Một người sống sót sau thảm họa Holocaust và tìm kiếm vẻ đẹp của mọi thứ, Catherine Dior, em gái của nhà thiết kế Christian Dior, là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng vượt thời gian và sự nữ tính mãnh liệt mà người phụ nữ Dior đại diện.

Bí ẩn nguồn cảm hứng của Christian Dior qua cuốn sách mới của Picardie - 1

Đa chiều, Catherine thể hiện cả sức mạnh và sự mềm mại trong niềm đam mê làm vườn mà bà chia sẻ với mẹ. Rất giống những bông hoa hồng cô trồng, sau này trở thành nguồn cảm hứng cho nước hoa mang tính biểu tượng của Dior, Miss Dior, hay "mùi hương của tình yêu", như chính Christian đã khẳng định, Catherine đã có một cuộc đời tươi đẹp đáng để kể.

“Đó thực sự là mùi hương của tình yêu, bởi vì có rất nhiều sự dịu dàng trong tình yêu của ông ấy dành cho em gái và sự che chở”, Picardie nói về mùi hương của hoa hồng.

Bắt tay vào hành trình theo dõi hành trình của gia đình Dior, Picardie đã trau dồi cuốn sách của mình bằng cách dựa trên câu chuyện về niềm hy vọng vững chắc và sự tái sinh đầy sáng tạo của Catherine.

Bí ẩn nguồn cảm hứng của Christian Dior qua cuốn sách mới của Picardie - 3

"Ngồi ở nơi gắn liền với quá nhiều vẻ đẹp, và tầm nhìn về vẻ đẹp đã làm cho Christian Dior nổi tiếng sau chiến tranh thế giới thứ hai, tôi nghĩ, làm sao mà nhiều vẻ đẹp lại có thể thoát ra khỏi sự kinh hoàng và xấu xí của cuộc chiến đã ảnh hưởng đến người phụ nữ ông yêu nhất trên thế giới, em gái Catherine?"

Với hy vọng nắm bắt được mối quan hệ thân thiết giữa Catherine và Christian mặc dù cuộc sống của họ rất khác nhau và thường gặp nhiều thử thách, Justine Picardie’s, Miss Dior: A Story of Courage and Couture trình bày chi tiết về quá trình nuôi dạy liên kết của hai đứa trẻ ngày đó.

Mặc dù họ có chung một thời thơ ấu thoải mái tại biệt thự của gia đình mình, nhưng Les Rhums, Catherine và Christian đã sớm chuyển sang đam mê. Khi Christian đào sâu vào kỹ năng thiết kế thời trang có một không hai của mình, Catherine tham gia vào quân kháng chiến, cuối cùng bị Gestapo bắt và gửi đến Ravensbruck, trại tập trung duy nhất được tạo ra dành riêng cho phụ nữ.

Kể về quãng thời gian sống trong trại tập trung và sự hồi phục của bà ở Pháp sau chiến tranh, cuốn sách của Picardie tập trung vào sự dũng cảm vượt trội của Catherine và nhằm mục đích minh họa mối quan hệ không thể phá vỡ giữa hai anh em ruột sẽ trở thành bàn đạp lớn nhất của Christian cho tầm nhìn Dior của ông ấy.

Bí ẩn nguồn cảm hứng của Christian Dior qua cuốn sách mới của Picardie - 4

"Người phụ nữ bán hoa mà Christian nói đến là em gái của ông ấy, Catherine", tác giả nói. "Vì vậy, đối với tôi, điều đã trở thành một loại ám ảnh, và một nhiệm vụ, và một cuộc phiêu lưu, là cố gắng đi đến tất cả những nơi mà Christian và Catherine đã sống cùng nhau".

Được phát hành vào đầu tháng này, Miss Dior, A Story of Courage and Couture mang đến cho những người yêu thời trang cái nhìn sâu sắc về người phụ nữ Dior thực sự đầu tiên. Ví dụ hoàn hảo về cách vẻ đẹp có thể lớn lên từ đau khổ, lòng dũng cảm không gì lay chuyển được của Catherine Dior là khuôn khổ cho một trong những nhà mốt vượt thời gian nhất từng được phát triển.

Bí ẩn nguồn cảm hứng của Christian Dior qua cuốn sách mới của Picardie - 5

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-nguon-cam-hung-cua-christian-dior-qua-cuon-sach-moi-cua-picardie-5020212...

2 cô gái Việt mặc nội y gợi cảm giữa cánh đồng, đồi chè Sơn La đẹp như một giấc mơ

2 hot girl Việt nổi tiếng trên MXH vì quá xinh và mặc đẹp, chụp ảnh giữa khung cảnh thiên nhiên phô đường nét quyến rũ.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung