Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 11:52 AM (GMT+7)

Tài giỏi và "chất", đặc biệt là có tiếng nói và ảnh hưởng rất lớn trong làng thời trang. Đó chính là chân dung rõ nét nhất của 10 phụ nữ quyền năng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tiêu chí được đánh giá dựa trên những đóng góp to lớn cho làng thời trang, đặc biệt là được mọi người trong giới kính nể.

Vậy 10 người phụ nữ quyền lực được bầu chọn, họ là những ai? Hãy cùng tìm hiểu các gương mặt này cũng như lý do vì sao họ nhận được vinh dự xuất hiện trong danh sách này.

1. Anna Wintour

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 1

Với một người hiểu và yêu thời trang thì không thể không biết và chưa nghe thấy cái tên Anna Wintour - tổng biên tập tờ Vogue. Nói không ngoa khi bảo Anna Wintour nắm giữ quyền sinh, quyền sát trong tay. Bà có thể đưa một nhà thiết kế vô danh lên hàng đỉnh cao và cũng có thể dập tắt những xu hướng thời trang... Bởi thế, Anna Wintour được coi là biểu tượng của làng mốt và luôn nằm ở vị trí đầu của danh sách "Những gương mặt quyền lực của thời trang".

2. Cathy Horyn

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 2

Đây là một nhà phê bình thời trang nổi tiếng của tạp chí New York Times với ngòi bút sắc xảo và tinh tế. Chính nhờ vậy, Cathy Horyn rất được nhiều người trong giới nể trọng.

3. Natalie Massenet

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 3

Được mệnh danh là “Người phụ nữ thiết kế trang phục cho cả thế giới”, Natalie Massenet đã đứng trên đỉnh vinh quang với Net-A-Porter - trang web gần như đầu tiên trong việc mua hàng qua mạng.

4. Miuccia Prada

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 4

Đình đám với với thương hiệu Prada, chẳng ai phản đối khi cái tên Miuccia Prada xuất hiện yrong danh sách "10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang" này.

5. Pat McGrath

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 5

Sử dụng khéo léo màu sắc trong trang điểm, Pat McGrath được coi là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này và là một nhà tư vấn cho các thương hiệu làm đẹp. Người phụ nữ da màu luôn tạo được phong cách riêng biệt trên sàn catwalk trong mỗi mùa thời trang.

6. Angela Ahrendts

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 6

Dưới sự điều hành của Angela Ahrendts, Burberry đã trở thành một thương hiệu lớn trong làng thời trang. Bởi vậy chẳng ngạc nhiên khi Angela lọt vào danh sách này.

7. Diane von Furstenberg

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 7

Cống hiến hết mình, chuyên nghiệp, Người phụ nữ này được coi là một huyền thoại trong làng thời trang và là biểu tượng của vẻ đẹp thượng lưu.

8. Delphine Arnault

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 8

Là ái nữ của tỷ phú Bernard Arnault, nhà điều hành tập đoàn Pháp Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH), Delphine được coi là một trong những người phụ nữ giàu nhất nước Pháp khi được thừa kế số tài sản kếch xù 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, Delphine Arnault đã chứng tỏ được khả năng kinh doanh thiên bẩm của mình và được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của LVMH lúc mới 28 tuổi, đồng thời là người phụ nữ duy nhất trong hội đồng quản trị.

9. Franca Sozzani

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 9

Nắm giữ vai trò biên tập tạp chí Vogue Italia, Franca Sozzani cũng quyền lực không kém Anna Wintour - "mama tổng quản" của Vogue Mỹ.

10. Phoebe Philo

10 phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang - 10

Là một trong những tên tuổi đầy ám ảnh của làng thời trang. Phoebe Philo tiếp nhận nhãn hiệu Céline từ một con số không, khoảng 1 năm sau đó, người phụ nữ tài giỏi đã biến cái tên này thành một thương hiệu cao cấp khiến phái đẹp thèm muốn.

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang