Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Không chỉ thế, ngoại hình và các tính năng được trang bị trên Yamaha E01 cũng hết sức ấn tượng.

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2022 đang diễn ra là dịp các hãng xe phô trương sức mạnh của mình với các sản phẩm mới, và xe máy điện là một trong những loại xe được nhiều người quan tâm. Yamaha trong sự kiện này cũng đã để người tiêu dùng "sờ tận tay" chiếc xe điện chạy 100% điện mang tên E01. 

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 1

Mang thiết kế maxi scooter, Yamaha E01 có bề ngoài hầm hố hơn nhiều so với chiếc xe điện NEO's mới được nhà sản xuất Nhật Bản giới thiệu gần đây. Xe có cụm đèn pha được đặt "ngầm" dưới dàn nhựa trước, phía trên đó là cặp đèn định vị và đèn xi nhan đặt hai bên chắn gió trước. Được biết toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trên xe sử dụng công nghệ LED hiện đại. Xe được trang bị đồng hồ LCD toàn phần với việc hiển thị đầy đủ các thông số, và có thể kết nối với smartphone và kèm chức năng định vị GPS ấn tượng. 

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 3

Yamaha E01 cũng được trang bị chìa khóa thông minh smartkey, có kèm cổng sạc USB tiện dụng. Ngoài ra, xe được trang bị phuộc ống lồng trước, phuộc lò xo phía sau. Phanh trước sau đều là phanh đĩa thủy lực giúp người sử dụng an toàn trong quá trình vận hành. 

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 4

Điểm đáng chú ý trên Yamaha E01 chính là việc được trang bị động cơ điện có công suất 11 mã lực, và mô-men xoắn đạt được tới 30Nm. Xe được trang bị pin lithium với quãng đường đi được tới 104km cho mỗi lần sạc đầy. Đặc biệt, Yamaha E01 có tích hợp công nghệ sạc nhanh từ 0-90% chỉ trong vòng 1 giờ, tuy nhiên bộ sạc nhanh không được bán kèm với xe mà chỉ được lắp đặt tại đại lý hoặc trạm sạc của Yamaha. Xe có đi kèm bộ sạc thông thường với khả năng sạc đầy 0-100% trong 5 giờ. Ngoài ra, đối với việc di chuyển quãng đường xa, thì dưới yên xe có kèm một bộ sạc di động, tuy nhiên để sạc đầy từ 0-100% bộ sạc di động này sẽ phải mất tới 14 giờ. 

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 5

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 6

Xe điện Yamaha trình làng với khả năng sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ, đi được 104km - 7

Với việc được giới thiệu tại Thái Lan thì rất có thể trong thời gian không xa thì mẫu xe điện này sẽ được bán ra tại thị trường nước này, hoặc đây sẽ là nơi sản xuất dòng xe này cho thị trường thế giới, như Việt Nam là nhà máy sản xuất Neo's. 

Nguồn: http://danviet.vn/xe-dien-yamaha-trinh-lang-voi-kha-nang-sac-nhanh-0-90-trong-1-gio-di-duoc-104k...

Các mẫu xe tay ga Yamaha sở hữu thiết kế ấn tượng với giá chỉ từ 30 triệu đồng

Xe tay ga được thị trường ưa chuộng với thiết kế bắt mắt, tính năng tiện dụng và nhiều ưu điểm vượt trội so với xe số.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Xe máy Yamaha Xem thêm
Báo lỗi nội dung