Soi hai mẫu xe ga điện sắp ra mắt của Yamaha, nhắm tới phân khúc 50 và 125 cc

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Trước thềm Tokyo Motor Show 2019 vào cuối tháng 10, Yamaha đã tiết lộ về hai mẫu mô tô điện mới sẽ được ra mắt thị trường quốc tế. 

Chủ đề gian hàng của Yamaha trong năm 2019 là Nghệ thuật cho khả năng của con người, với 18 mô hình, bao hồm 6 chiếc xe máy ra mắt thế giới, 2 mẫu xe ra mắt tại Nhật Bản. 

Xe tay ga điện E01 và E02 sẽ có công suất tương ứng với động cơ xe tay ga 125 cc và 50 cc. Dù vẫn trong giai đoạn ý tưởng, E01 và E02 được thiết kế nhẹ và dễ điều khiển trong môi trường đô thị.

Soi hai mẫu xe ga điện sắp ra mắt của Yamaha, nhắm tới phân khúc 50 và 125 cc - 1

Hai mẫu xe điện của Yamaha sắp ra mắt

Yamaha E01 là công suất đầu ra tương đương với động cơ xe tay ga 125 cc, tương thích công nghệ sạc nhanh và cung cấp nhiều phạm vi di chuyển hơn. Kết hợp các công nghệ xe tay ga và công nghệ xe điện của Yamaha, E01 mang lại tính thực tế cho việc sử dụng hàng ngày cũng như một chuyến đi chất lượng vượt xa các xe tay ga thông thường. Ngoài sự thoải mái tuyệt vời, xe có một thiết kế thể hiện rõ nét một thế hệ mới của phong cách thể thao.

Soi hai mẫu xe ga điện sắp ra mắt của Yamaha, nhắm tới phân khúc 50 và 125 cc - 2

Đây dường như là phiên bản sắp đưa vào sản xuất thương mại của thương hiệu Nhật Bản

Yamaha E01có phuộc ống lồng thông thường ở phía trước và một lò xo duy nhất ở phía sau được hỗ trợ bởi buồng nạp khí. Biển số xe phía sau đã được gắn trên tấm chắn bùn trông khá thể thao. Hệ thống phanh bao gồm đĩa ở cả hai đầu, được hỗ trợ bởi lưới an toàn ABS.

Soi hai mẫu xe ga điện sắp ra mắt của Yamaha, nhắm tới phân khúc 50 và 125 cc - 3

Yamaha E01

Xe tay ga E02 nhỏ hơn E01 và có xu hướng đi lại trong đô thị hơn so với người anh lớn của nó. Sức mạnh của mô hình được so sánh với một chiếc xe tay ga 50cc. Xe được thiết kế để trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho việc di chuyển cá nhân trong thành phố. Xe có thân xe nhỏ gọn, nhẹ và dễ điều khiển và đi kèm với pin dễ dàng tháo rời. 

Soi hai mẫu xe ga điện sắp ra mắt của Yamaha, nhắm tới phân khúc 50 và 125 cc - 5

Yamaha E02

Cung cấp sức mạnh cho Yamaha E02 là một động cơ điện gắn trên trục. Yamaha tuyên bố thêm rằng E02 có thiết kế trực quan hóa hệ truyền động và đưa ra ý tưởng về cấu trúc nhẹ của xe tay ga.

Nhiệm vụ hệ thống treo được thực hiện bởi một phuộc thông thường ở phía trước và một lò xo ở phía sau. Bánh trước có phanh đĩa. Mô hình này có một thiết lập đèn pha LED mỏng trên tạp dề phía trước.

Cùng chờ đợi thông tin chi tiết về các mẫu xe này sự kiện Tokyo Motor Show 2019 diễn ra từ 24/10 đến 4/11 tại Nhật Bản.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Xe máy Yamaha Xem thêm
Báo lỗi nội dung