Những bí quyết đơn giản giúp bạn mua xe cũ chẳng khác gì xe mới

Thứ Hai, ngày 16/08/2021 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ phù hợp với ngân sách của bản thân và có chất lượng tốt nhất.

Dưới đây là những lưu ý giúp người dùng có thể mua được một chiếc xe máy cũ từ cửa hàng với tình trạng tốt nhất có thể cùng giá bán hợp lý.

Tìm hiểu mặt bằng giá là việc nên làm đầu tiên khi có ý định mua xe cũ, các cửa hàng bán xe thường rất hiếm khi bán xe với giá thấp hơn mặt bằng giá vì nhiều lý do như chi phí bảo quản xe, tiền mặt bằng...

Nếu tìm thấy một cửa hàng bán xe với giá quá rẻ, người mua cần cẩn trọng vì đó có thể là xe không giấy tờ đầy đủ hoặc xe bị tai nạn, hư hỏng được làm lại.

Những bí quyết đơn giản giúp bạn mua xe cũ chẳng khác gì xe mới - 1

Nếu lựa chọn được cửa hàng uy tín, người dùng khả năng cao sẽ không gặp phải những chiếc xe bị "bùa phép". Những cửa hàng uy tín thường đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng xe cho khách hàng.

Bên cạnh những cửa hàng chuyên mua, bán xe cũ, người dùng còn có thể mua được xe cũ với chất lượng tốt từ cửa hàng cầm đồ, tuy nhiên cần lưu ý về nguồn gốc xe khi mua tại đây.

Đừng quá quan tâm đến quãng đường di chuyển của xe, odo trên xe chỉ là một con số tượng trưng và có thể thay đổi dễ dàng. Nhiều người quan niệm xe đi ít thì bền hơn xe đi nhiều, đây là điểm yếu thường được các cửa hàng bán xe tận dụng để tua ngược đồng hồ odo và rao bán đây là xe mới "chạy lướt".

Những bí quyết đơn giản giúp bạn mua xe cũ chẳng khác gì xe mới - 3

Kiểm tra kỹ về tình trạng xe là điều bắt buộc phải làm khi mua xe cũ. Đầu tiên là kiểm tra bên ngoài bằng cách quan sát xem động cơ có vết nứt, vỡ hay không, đặc biệt là dưới đáy.

Tiếp đến là kiểm tra các chi tiết ốc phía trên đầu xy-lanh, nếu có vết xước thì khả năng cao phần đầu đã được tháo ra để sửa chữa hoặc làm lại.

Sau khi kiểm tra tổng thể, người dùng nên đề nghị cửa hàng cho nổ máy và chạy thử. Sau khi nổ máy khoảng 10-15 phút, việc chạy thử sẽ giúp cảm nhận được động cơ, hộp số làm việc có mượt mà hay không. Nếu động cơ có vấn đề, không khó để nhận ra những dấu hiệu như máy ồn, chuyển số khó...

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-bi-quyet-don-gian-giup-ban-mua-xe-cu-chang-khac-gi-xe-moi-50202116814591...

Xe máy lội nước chết máy cần làm ngay những gì để tránh hỏng hóc về sau?

Khi xe máy bị chết máy do đi vào đường nước ngập, nếu biết cách xử lý sẽ tránh được tình trạng hỏng hóc nặng dẫn...

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm lái xe máy
Báo lỗi nội dung