Huyền thoại Honda CB400 sắp sửa được "nâng cấp": fan có phấn khích?

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 08:00 AM (GMT+7)

Thay vì được bán rộng rãi, Honda CB400 chỉ được bán tại Nhật vì lượng cung không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Sự kiện: Honda

Mới đây, trang tin nổi tiếng từ Nhật là kojintekibikematome.blog.jp đã đăng tải tin tức cho biết Honda đang chuẩn bị kế hoạch để phát hành mẫu Honda CB400SF hoàn toán mới, điều này đang khiến fan hâm mộ không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở Đông Nam Á hết sức phấn khích.

Huyền thoại Honda CB400 sắp sửa được "nâng cấp": fan có phấn khích? - 1

Honda CB400 lần đầu được phát hành vào năm 1992 tại nhà máy ở Kumamoto, và suốt nhiều thập niên, dòng xe chỉ bán tại thị trường Nhật Bản vì người ta nói, riêng nhu cầu của người Nhật với dòng xe này đã nhiều tới nỗi họ không sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước. 

Huyền thoại Honda CB400 sắp sửa được "nâng cấp": fan có phấn khích? - 2

Chính vì thế, Honda CB400 tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á chú yếu được nhập qua con đường "xách tay", tuy nhiên vẫn được đông đảo người dùng ưa chuộng. Trải qua gần 30 năm trên thị trường, Honda CB400 đã trải qua 5 thế hệ khác nhau, thế hệ mới nhất là Honda CB400 Revo. Tuy nhiên, phiên bản thành công nhất trên thị trường lại là mẫu Honda CB400 Super Four VTEC 3. Sự ưa chuộng của người dùng dành cho mẫu xe này nhiều đến nỗi mặc dù chỉ được bán ra từ năm 2004 - 2007, nhưng hiện nay vẫn không ít người chi số tiền lớn để mua những chiếc xe máy cổ này.

Huyền thoại Honda CB400 sắp sửa được "nâng cấp": fan có phấn khích? - 3

Và có thể để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các thông tin mới cho rằng Honda chuẩn bị tung phiên bản mang tên Honda CB400SF Super Four. Được biết, mẫu xe náy sẽ được trang bị động cơ 4 xy lanh với tổng dung tích 399cc, thiết kế tương tự phiên bản tiền nhiệm nhưng thay toàn bộ hệ thống chiếu sáng sang đền LED và có làm lại về cấu trúc đèn.

Huyền thoại Honda CB400 sắp sửa được "nâng cấp": fan có phấn khích? - 5

Các đại lý Honda tại Nhật Bản cũng cho biết rằng mẫu CB400 hiện tại sắp ngừng sản xuất để hãng phát triển một dòng xe máy hoàn toàn mới. Điều này khá trùng khớp với thông tin về việc một chiếc Honda CB400SF sắp trình làng.

Dự kiến, xe sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và sẽ bán ra thị trường từ năm 2022, và thị trường Đông Nam Á có lẽ vẫn chỉ được sử dụng dòng xe này thông qua con đường nhập khẩu.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/huyen-thoai-honda-cb400-sap-sua-duoc-nang-cap-fan-co-phan-khich-1050089....

Ngắm mẫu Tây cực nóng bên môtô Honda CBR đỏ chót

Người đẹp sở hữu làn da trắng muốt như tuyết, các đường cong nóng bỏng tạo dáng bên Honda CBR đỏ càng làm “loạn...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Honda
Báo lỗi nội dung