"Honda Lead" phiên bản xe điện trình làng, cốp siêu rộng, pin ấn tượng!

Sự kiện: Xe máy điện

TVS Motor tại Ấn Độ mới đây đã giới thiệu tới thị trường dòng xe máy điện iQube ST hoàn toàn mới. 

TVS iQube ST là mẫu xe điện mang kiểu dáng tay ga (scooter) rõ ràng là để đáp ứng nhu cầu đi lại trên đường phố hàng ngày. Thiết kế của xe nhìn qua khá giống Honda Lead nhưng lại có được sự vuông vức như Honda Dunk. Cách bố trí cụm đèn pha và xi nhan đặt nằm ngang ở mặt nạ trước cũng khá đặc biệt. 

"Honda Lead" phiên bản xe điện trình làng, cốp siêu rộng, pin ấn tượng! - 1

Với kích thước tổng thể là 1805 x 645 x 1140 mm và chiều cao yên 770mm xe phù hợp cho thể trạng của nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, xe cũng sở hữu sàn để chân rất rộng rãi cùng cốp chứa đồ tới 32 lít dưới yên kèm cổng sạc USB cực kỳ tiện lợi để người sử dụng có thể sạc các thiết bị như điện thoại, đồng hồ thông minh... 

"Honda Lead" phiên bản xe điện trình làng, cốp siêu rộng, pin ấn tượng! - 2

iQube ST cũng  được TVS đưa tới cụm đồng hồ TFT tới 17,78cm, có hỗ trợ cảm ứng để người sử dụng có thể thao tác như một chiếc điện thoại thông minh. Cụm đồng hồ này ngoài việc kết nối với smartphone qua bluetooth còn hỗ trợ mạng GSM. Điều này cho phép xe có thể điều hướng ngay trên đồng hồ, phát nhạc và nhiều các tính năng thông minh. Cùng độ sáng tới 1000 nit, kèm theo các chế độ hiển thị ban ngày và ban đêm thì việc quan sát các dữ liệu từ cụm đồng hồ rất tiện lợi. 

"Honda Lead" phiên bản xe điện trình làng, cốp siêu rộng, pin ấn tượng! - 3

Về sức mạnh, TVS iQube ST được trang bị khối động cơ điện với công suất định danh là 3,3 kW đặt bánh sau. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa là 4kW và mômen xoắn cực đại 140 Nm. Xe có 2 phiên bản cho người sử dụng lựa chọn là pin 3,4 kWh hoặc 5,1 kWh tương ứng với các hành trình 100 km hoặc 150 km cho 1 lần sạc. Xe cũng được trang bị sạc nhanh với nguồn điện tại nhà chỉ cần 3 tiếng để sạc từ 0 - 80%.

Giá bán của TVS iQube ST 5,1 kWh là 185.000 rupee - khoảng 56,4 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thị trường xe máy điện của Việt Nam đang lớn nhất ở ASEAN và lớn thứ nhì thế giới, sau Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN