Bất ngờ quy định cấm mang xe đạp lên tàu điện

Sự kiện: Xe máy điện

Keretapi Tanah Melayu (KTMB) - Công ty đường sắt lớn nhất tại Malaysia - mới đây đã thông báo về việc cấm người đi tàu mang xe đạp lên tàu điện và tàu hỏa liên tỉnh.

Thông báo được KTMB đăng tải chính thức trên website cũng như dán tại khu vực phục vụ hành khách. Thông báo cũng nói thêm là ghế ngồi và kết cấu tàu chỉ sử dụng để chở hành khách và hành lý của họ. 

Thông báo cấm mang xe đạp lên tàu của KTMB (Ảnh: Paultan). 

Thông báo cấm mang xe đạp lên tàu của KTMB (Ảnh: Paultan). 

Không có lý do nào được KTMB viện dẫn cho quyết định này, và điều này đang gây nên khá nhiều thắc mắc từ phía người đi tàu. 

Blogger amoithekampunggirl mới đây đã chia sẻ câu chuyện về việc cô ấy và nhóm bạn cùng đạp xe đã nắm được quy định mới của KTMB nên đã thực hiện gấp gọn xe đạp của họ và đóng vào túi hành lý có kích thước 65 x 25 x 65 cm.

Tuy nhiên, nhân viên KTMB đã thực hiện kiểm tra các hành lý trong suốt hành trình nên nhóm của amoithekampunggirl đã bị phát hiện cho xe đạp vào hành lý. Chính vì lý do đó, họ đã buộc phải xuống một điểm dừng trước khi cập bến theo dự định. 

Hình ảnh một tàu của KTMB (Ảnh: Paultan). 

Hình ảnh một tàu của KTMB (Ảnh: Paultan). 

Theo thông báo chi tiết của KTMB trên website, việc mang xe đạp lên tàu chỉ được cho phép ở một số chặng nhất định nối các điểm Pelabuhan Klang/Tanjung Malim /Batu Caves/Tampin/Pulau Sebang và Padang Rengas / Butterworth. 

Nguồn: [Link nguồn]

Có nhiều loại xe đạp điện tiện ích, nhưng chúng ta có thể xác định hai loại chính đó loại có giá đỡ phía sau mở rộng và loại có hộp lớn phía trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN