Xe máy điện này “thét giá” hơn 3,2 tỷ đồng khủng cỡ nào?

Sự kiện: Xe độc dị

Chiếc môtô điện Arc Vector dự kiến sẽ được sản xuất hai chiếc vào năm nay, với giá đề xuất lên tới hơn 3,2 tỷ đồng.

Nguyên mẫu mô tô điện Arc Vector xuất hiện lần đầu vào năm 2018. Tuy nhiên, sau thời gian dài, ấn phẩm chạy thực tế của dòng xe này vẫn chưa được lên dây truyền sản xuất và tung ra thị trường. Mới đây, nhà sản xuất Arc Vehicle cho biết, trong năm 2024 sẽ có 2 chiếc Arc Vector được sản xuất.

Xe máy điện này “thét giá” hơn 3,2 tỷ đồng khủng cỡ nào? - 1

Điều khiến dân chơi xe mô tô hai bánh bất ngờ ở chỗ, Arc Vector dự kiến có có giá đề xuất lên tới 128.000 USD (khoảng 3,24 tỷ đồng). Mức giá này không khỏi khiến cộng đồng xe hai bánh vô cùng sốc và chắc chắn chỉ có các tay chơi xe nhiều tiền, chịu chi mới dám tậu về.

Được “thét giá” cao ngất ngưởng cũng không khỏi khiến dân mê xe hai bánh tò mò xem Arc Vector thực sự có gì độc đáo. Nhìn vào bản concept thì rõ ràng là mẫu mô tô điện này có hình thù đất dị, giống như một con quái thú, mạnh mẽ vô song. Xe được cho là sở hữu động cơ điện cực mạnh, có thể tăng tốc nhanh chóng mặt từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây.

Xe máy điện này “thét giá” hơn 3,2 tỷ đồng khủng cỡ nào? - 2

Không những thế, Arc Vector còn được cho là có thể được sạc đầy điện cực nhanh, chỉ trong vòng 40 phút. Thân xe có cấu trúc đơn khối hoàn toàn bằng sợi carbon, mang cấu hình kiểu xe café racer. Cánh tay trục phía trước và giảm xóc trung tâm phía sau càng giúp cho xe trở nên độc đáo.

Sức mạnh của Arc Vector được cho là đến từ loại động cơ điện có công suất 95 kW (127 mã lực), giúp xe đạt vận tốc tối đa lên tới 200 km/h. Gói pin 16,8 kWh của xe có thể giúp mẫu mô tô này hoạt động được quãng đường đi lên tới 322 km ở khu vực đô thị và 200 km ở môi trường đường cao tốc.

Xe máy điện này “thét giá” hơn 3,2 tỷ đồng khủng cỡ nào? - 3

Điểm độc đáo nữa là xe có thiết kế tính năng giúp tương tác giữa người và máy, bao gồm bộ áo khoác tích hợp công nghệ giúp phản hồi các cảnh báo và bộ mũ bảo hiểm có màn hình HUD cho phép lái xe tập trung vào đường lái, mà vẫn nắm được các thông tin cần thiết. Chưa rõ, khi nào Arc Vector được chính thức ra mắt, nhưng rõ ràng đây là dòng mô tô kén khách và chỉ dành cho giới siêu giàu.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe ga mới 2024 Honda Click 125 được cập nhật tại thị trường Đông Nam Á với những tùy chọn màu mới và giá khởi điểm rất hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Xe độc dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN