Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 15:00 PM (GMT+7)

Cuối tháng 3/2020, thị trường xe máy ở Việt Nam ghi nhận nhiều mẫu xe tay ga của Honda đang giảm sâu, trong đó Air Blade có nơi giảm dưới đề xuất đến xấp xỉ 3 triệu đồng.

Giới thạo thị trường xe máy ở Việt Nam cho biết nhiều mẫu xe Honda đang có hiện tượng “đi ngang” trong mấy ngày gần đây, có nghĩa là không tăng và không giảm. Tuy nhiên, nếu so sánh với thời gian đầu tháng 3/2020, giá của nhiều mẫu xe ga “HOT” của Honda hiện nay đang giảm sốc.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 1

2020 Honda Air Blade.

Nguyên nhân được nhiều người đồng tình là do hiện tượng dịch cúm Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp hơn trong thời gian này. Chính dịch bệnh này đã ảnh hưởng tới sự tăng trưởng kinh doanh của không ít ngành nghề, trong đó có cả thị trường xe máy.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 2

Air Blade đang giảm giá rất mạnh.

Honda Vision, một mẫu xe ga bình dân có vẻ vẫn đang giữ giá, thậm chí còn bán ra thị trường với giá chênh cao hơn giá đề xuất từ vài trăm nghìn đồng cho tới tầm gần 3 triệu đồng, tùy theo vùng miền và đại lý phân phối xe. Trái ngược lại với Honda Vision, xe ga Honda Air Blade đang có giá bán lao dốc cực mạnh tại khu vực phía Bắc.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 3

Honda Vision bình ổn giá, đi ngang.

Trong đó nhiều đại lý ở miền Bắc ghi nhận, Honda Air Blade được bán ra với giá bán thấp hơn hẳn giá đề xuất, ngoại trừ phiên bản Honda Air Blade 125 đặc biệt. Các phiên bản như Air Balde 125 tiêu chuẩn, Air Blade 150 tiêu chuẩn và Air Blade 150 đặc biệt đều có giá bán ra thấp hơn giá đề xuất từ 1,2-2,9 triệu đồng. Như thế nếu so với đầu tháng 3/2020 thì giá xe Air Blade hiện nay giảm mạnh hơn từ 1-1,7 triệu đồng.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 4

Có phiên bản Air Blade giảm xuống dưới đề xuất tới gần 3 triệu đồng.

Với Honda LEAD diễn biến giá bán có vẻ giảm nhẹ hơn so với Air Blade. Phiên bản LEAD tiêu chuẩn chững giá, còn các phiên bản cao cấp và đen mờ tiếp tục giảm xuống dưới mức đề xuất. Đây cũng là đặc điểm mà thị trường đã ghi nhận với mẫu xe ga này tại thời điểm đầu tháng 3/2020. Nhưng nếu tại khu vực miền Bắc, Honda LEAD giảm nhẹ thì tại khu vực miền Nam, mẫu xe ga này đang giảm rất mạnh, mức giảm dưới giá đề xuất có thể lên đến 1,7 triệu đồng.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 5

Honda LEAD cũng không khá hơn Air Blade là bao nhiêu.

Xu hướng giảm giá các mẫu xe ga của Honda vào thời điểm cuối tháng 3/2020 cũng không loại trừ với cả “ông vua” tay ga Honda SH. Mặc dù vẫn chênh cao hơn nhiều so với giá đề xuất nhưng hầu hết các mức chênh này đã hạ mạnh hơn nếu so sánh với đầu tháng 3/2020 và tháng 2/2020. Ngay cả các phiên bản yêu thích là SH 150 ABS cũng giảm mạnh tới vài triệu đồng. Riêng SH300 có diễn biến xấu hơn khi mức bán ra thậm chí còn xuống dưới mức đề xuất tới gần 8 triệu đồng.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 6

Honda LEAD có nơi giảm dưới mức đề xuất tới 1,7 triệu đồng.

Hiện chưa có dự báo chính xác về diễn biến giá xe ga Honda trong thời gian tới. Việc thị trường xe máy có hâm nóng hay không phụ thuộc lớn vào diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Honda Air Blade giảm 3 triệu đồng, SH hạ nhiệt và nhiều xe ga Honda tụt giá mạnh - 7

Vua tay ga SH giảm nhiệt.

Nếu khả năng kiểm soát dịch bệnh này sớm thực hiện được triệt để có thể các mẫu xe ga của Honda sẽ quay đầu tăng giá trở lại khi mà nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh hơn. Nhưng tình hình kiểm soát dịch bệnh diễn ra muộn hơn thì có thể sự “ảm đạm” của thị trường xe máy cũng sẽ được nhìn thấy tiếp tục trên các xe ga của Honda.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/honda-air-blade-giam-3-trieu-dong-sh-ha-nhiet-va-nhieu-xe-ga-hon...

Ngắm 2020 Honda Scoopy trắng đỏ, nhập về Việt Nam giá tầm 40 triệu đồng

2020 Honda Scoopy một khi xuất hiện tại Việt Nam sẽ đem tới lựa chọn mới mẻ khác với các cái tên xe ga quen thuộc như Honda...

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Xe Honda Air Blade