Bộ tứ xe máy “nồi đồng cối đá” hút dân chơi Việt một thời

Sự kiện: Honda Suzuki Xe độc dị

Không mỹ miều như “kim vàng giọt lệ” Super Cub, các mẫu xe máy thuộc hàng “nồi đồng cối đá” vẫn khiến biết bao nhiêu người Việt một thời mơ ước có được.

Bộ tứ xe máy “nồi đồng cối đá” hút dân chơi Việt một thời - 1

1. Simson S51 còn gọi là xe mô kích (Mokick) được sản xuất tại Đức vào những năm 1980-1991. Mẫu xe mô kích này từng rất cuốn hút cánh mày râu Việt Nam nhờ chất nam tính của xe. Hơn nữa Simson còn được gắn với mác xe “Tây học”, do mẫu xe này chủ yếu được đưa về Việt Nam từ những người đi lao động và học tập ở vùng Liên Xô, Đông Đức và Tiệp Khắc trong những năm 1980 và 1990. Lúc đó Simson S51 được cho là có giá bán lên tới 1 chỉ vàng.

Bộ tứ xe máy “nồi đồng cối đá” hút dân chơi Việt một thời - 2

2. Minsk, hay còn gọi là Min Khờ, là mẫu xe được đặt tên theo tên thủ đô của Belarus. Theo chân các chuyên gia Liên Xô, Minsk xuất hiện khá sớm ở Việt Nam vào những năm 1960 và sau đó được “xách tay” bởi những người Việt đi lao động và học tập ở Đông Âu về, nhất là thời điểm những năm 80 và 90 của thế kỷ XX. Minsk lúc đó được xem là tài sản lớn và thường xuất hiện bên các đại gia đội mũ cối. Về sau này, Minsk “hết thời” và trở thành xe chở lợn.

Bộ tứ xe máy “nồi đồng cối đá” hút dân chơi Việt một thời - 3

3. Suzuki FX 125 là mẫu xe côn tay xuất hiện tại Việt Nam vào cuối những năm 1990 của thế kỷ trước. FX 125 lập tức tạo thành làn sóng và trở thành ấn phẩm underbone nhập khẩu nguyên chiếc rất hút khách, nhất là các thanh niên cá tính và ưa thích một dòng xe đem tới những trải nghiệm phấn khích. Tất nhiên, FX 125 lúc bấy giờ không hề rẻ với giá tầm khoảng 3 ngàn đô. Với động cơ xi lanh đơn, dung tích 125cc, FX 125 có thể đạt công suất rất tuyệt lên tới 13,3 mã lực.

Bộ tứ xe máy “nồi đồng cối đá” hút dân chơi Việt một thời - 4

4. Honda Win 100 là dòng xe côn tay được sản xuất và ra mắt lần đầu vào năm 1986 tại Indonesia và về sau còn được sản xuất tại Trung Quốc. Trước năm 2000, Win 100 đã được nhập về thị trường Việt Nam và được phái mạnh Việt lúc đó yêu thích. Xe có thân hình nam tính, với thiết kế gầm cao, yên xe dài, và trang bị động cơ đơn xi lanh, dung tích 97,2cc đi cùng với hộp số 4 cấp đầy phấn khích.

Nguồn: [Link nguồn]

Ra mắt 2024 Yamaha Grand Filano Hybrid đẹp lung linh

Xe ga 2024 Yamaha Grand Filano Hybrid, hay còn gọi là Yamaha Grande Hybrid, vừa được cập nhật tại thị trường Đông Nam Á, với giá đề xuất từ gần 43 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Biên ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN