Bảng xếp hạng World Cup: Brazil - Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu, Hàn Quốc chờ "phép màu"

Bảng G và H đã tìm ra những đội đầu tiên vào vòng knock-out nhưng chưa có đội nào chắc chắn bị loại.

  

Ngày thi đấu 28/11 là ngày cuối của lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup và trong cùng ngày đã có 2 đội tuyển đoạt vé vào vòng 2. Qua đó số đội đã giành vé vào vòng knock-out lúc này đang ở con số 3.

Bảng xếp hạng World Cup: Brazil - Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu, Hàn Quốc chờ "phép màu" - 1

Bảng xếp hạng World Cup: Brazil - Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu, Hàn Quốc chờ "phép màu" - 2

Brazil và Bồ Đào Nha cùng đoạt vé đi tiếp trong cùng ngày

Brazil là đội đầu tiên giành vé trong ngày khi đánh bại Thụy Sĩ trong một trận đấu khó khăn, bàn thắng duy nhất được ghi nhờ khoảnh khắc tỏa sáng bất ngờ của Casemiro. Với 6 điểm Brazil sẽ không phải lo lắng lắm về trận cuối gặp Cameroon, Thụy Sĩ với 3 điểm vẫn đang tạm nhì bảng trong khi Cameroon và Serbia cùng có 1 điểm sau cuộc rượt đuổi 3-3, Cameroon đứng trên nhờ hơn hiệu số.

Thụy Sĩ chỉ chắc vé đi tiếp nếu thắng Serbia, nếu họ hòa thì Cameroon chỉ cần thắng Brazil với cách biệt 1 bàn là đủ để chiếm ngôi nhì bảng do đang ghi tới 3 bàn thắng còn Thụy Sĩ mới có 1 bàn. Thụy Sĩ nếu thắng cũng có thể nghĩ về ngôi đầu bảng, nhưng họ sẽ phải hạ Serbia với một cách biệt khoảng 2-3 bàn trở lên lẫn mong Brazil thua Cameroon.

Trong lượt trận cuối Serbia và Cameroon đều phải thắng nếu muốn đi tiếp, Serbia phải thắng và mong Cameroon không thắng Brazil, trong khi Cameroon cần vừa thắng Brazil, lại cần Thụy Sĩ không thắng Serbia.

Bảng xếp hạng World Cup: Brazil - Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu, Hàn Quốc chờ "phép màu" - 3

Cục diện bảng G & H sau lượt trận thứ 2

Bên bảng H, tình thế cũng khá giống khi Bồ Đào Nha với chiến thắng 2-0 trước Uruguay đã có 6 điểm sau 2 trận. Cú đúp của Bruno Fernandes giúp BĐN không phải lo thắng trận cuối gặp Hàn Quốc mặc dù vị trí nhất bảng sẽ chỉ cầm chắc nếu trận đó có kết quả hòa. Ghana trong khi đó có 3 điểm đầu tiên sau khi thắng kịch tính Hàn Quốc 3-2 để lên nhì bảng, Hàn Quốc mới có 1 điểm và đứng thứ 3 do hơn hiệu số với Uruguay.

Cũng như Thụy Sĩ ở bảng G, Ghana cần đánh bại đội cuối bảng Uruguay để chắc vé đi tiếp còn kết quả hòa sẽ đặt họ vào thế rủi ro nếu Hàn Quốc hạ Bồ Đào Nha với cách biệt 2 bàn. Hàn Quốc và Uruguay tất nhiên phải thắng trận đấu của mình, nhưng Hàn Quốc sẽ có lợi thế về hiệu số nếu trường hợp đó xảy ra.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bang-xep-hang-world-cup-brazil-bo-dao-nha-xay-chac-ngoi-dau-ha...

Kết quả bóng đá Brazil - Thụy Sĩ: Khoảnh khắc thiên tài của Casemiro (World Cup)

(Brazil - Thụy Sĩ, bảng G World Cup) Casemiro đã tạo nên khoảnh khắc thiên tài trong một trận đấu khá căng thẳng.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung