Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái

Thứ Hai, ngày 25/11/2013 16:05 PM (GMT+7)

Hai cảnh đãnh võ mãn nhãn trong bom tấn hành động Thái Lan The Protector (Người Bảo Vệ). Trong đó, Johnny Trí Nguyễn thủ vai nhân vật phản diện đối đầu với võ sư Thái Lan - người được mệnh danh là Lý Tiểu Long của Thái Lan và châu Á.

Sự kiện:

Phim hành động

The Protector (Người Bảo Vệ, tên gốc là Tom-Yum-Goong) là bộ phim hành động Thái Lan ra rạp năm 2005 và ngay lập tức đã đứng đầu doanh thu phòng vé Thái với hơn 1,6 triệu đô la Mỹ sau một tuần công chiếu.

Bộ phim sau đó đã thu về tới 4,4 triệu đô Mỹ sau khi hết thời gian ra rạp. Phim sau đó được Hollywood mua lại và phát hành tại hơn 1,5 nghìn rạp chiếu ở Mỹ năm 2006 và mang lại 12,04 triệu doanh thu phòng vé.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 1

Phim trở thành một trong những bộ phim hiến hoi của điện ảnh châu Á có sức công phá phòng vé Mỹ mạnh đến thế. Ở Mỹ, phim được xếp hạng thứ 67 trong danh sách phim võ thuật và đứng thứ 14 trong danh sách phim hay nhất của nước ngoài. Đây cũng là bộ phim Thái thành công nhất tại thị trường Bắc Mỹ.

Quá đỗi thành công, các nhà sản xuất lại tiếp tục làm Protector 2 và hiện đang phát hành tại các rạp Việt.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 2

The Protector kể về Kham (Tony Jaa) là một chàng trai sống ở một vùng quê yên ả thuộc Thái Lan. Gia đình Kham nuôi một coi voi quý và coi nó như thành viên trong nhà. Đó không phải là 1 loại voi bình thường mà là giống đặc biệt khổng lồ dùng để tiến vua. Cuộc sống của Kham và voi trôi qua êm đềm cho đến khi một ngày nọ, một băng đảng mafia ra tay bắt cóc 2 con voi của cậu đem qua Úc.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 3

Kham lần theo dấu bọn trộm thì đụng độ tổ chức tội phạm do Madame Rose cầm đầu. Để cứu được voi Kern, Kham phải hạ gục được hai gã tay chân của Madame Rose. Và Kham phải dấn thân vào sào huyệt của bọn mafia để giành lại bằng được con voi ruột thịt.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 4

Tựa phim Tom-Yum-Goong/The Protector ngoài nghĩa "người bảo vệ" còn nghĩa thần hộ mệnh, ám chỉ đến người hùng chính của phim như một vị thần bảo vệ cho loài voi hiếm của khu rừng già.

Cốt truyện của phim cực đơn giản nhưng lại khiến fan mê mẩn hết cỡ vì những pha hành động không thể mãn nhãn hơn. Diễn viên chính của phim vốn là một võ sư Thái thượng thừa. Đạo diễn của phim cũng chính là người làm Ong Bak oanh tạc phòng vé trước đó.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 5

Đáng kể nhất là nam diễn viên chính của phim. Được ví là Lý Tiểu Long Thái Lan của châu Á, Tony Jaa thực sự để lại ấn tượng cho khán giả bằng những màn võ không thể thật hơn. Anh vốn xuất thân là một võ sư thứ thiệt. Vẻ ngoài chân thật cộng với những thế võ đẹp mắt của anh đánh bạt những sao Hollywood đầy chất tài tử khác.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 6

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 7

Trong quá trình sản xuất phim, Tony Jaa đã cùng với Panna Rittikrai (một võ sư khác) tạo ra một phong cách võ Muay Thai mới cho riêng bộ phim gọi là muay kodchasaan để mô phỏng những cử động của loài voi khi chúng cần bảo vệ chính mình. Bàn tay anh theo đó múa những thế võ giống như vòi voi. Điều này góp phần làm cho người xem ấn tượng hơn.

Video: Johnny Trí Nguyễn đấu Lý Tiểu Long Thái - 8

Một điều ít khán giả Việt Nam biết đến là Johnny Trí Nguyễn cũng góp mặt trong bộ phim đầy hành động này. Anh đóng vai một trong hai nhân vật phản diện mạnh nhất phim và đối đầu với Tony Jaar. Cảnh Tony Jaar chạm trán nghẹt thở lần cuối cùng với Johnny Trí Nguyễn diễn ra ngay trước phân đoạn cao trào của phim khi nhân vật Kham xông vào xào huyệt cuối cùng và phải hạ gục tất cả những đối thủ khát máu khác.

Cảnh Tony Jaa đấu võ với Johnny Trí Nguyễn

Cảnh Tony Jaa xông vào sào huyệt của đối thủ và một trận đấu long trời lở đất diễn ra

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)

sự kiện Phim hành động