Video: Cảnh sát bị án oan đoàn tụ gia đình

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 16:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim về đề tài cảnh sát "Hình cảnh" đã mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về những con người đánh mất chính mình chỉ vì sai lầm của tòa án.

Sự kiện: Phim tình cảm

Những bộ phim về đề tài cảnh sát, hình sự của TVB luôn thu hút sự quan tâm rất lớn từ khán giả yêu thích phim truyền hình. Tuy nhiên, với "Hình cảnh" người xem được thấy một góc nhìn rất khác về những vụ án, tâm lý của hung thủ và cả cảnh sát khi tiến hành điều tra.

Video: Cảnh sát bị án oan đoàn tụ gia đình - 1

Bộ phim "Hình cảnh" sau khi công chiếu đã thu hút sự theo dõi của rất đông khán giả ở Hồng Kông lẫn châu Á

"Hình cảnh" được ra mắt vào năm 2010, kể về sự biến đối tâm lý của một cảnh sát vốn chính trực, hết lòng với công việc trở thành một nhân vật nguy hiểm, tự cho mình quyền thực thi phát luật.

Sếp Stone (do Huỳnh Nhật Hoa đóng) bị án tù chung thân do mang tội giết người. Tuy nhiên, sau 15 năm trong tù, anh đã tìm được bằng chứng giải oan cho mình và may mắn được trở về đoàn tụ với gia đình.

Video: Cảnh sát bị án oan đoàn tụ gia đình - 2

Stone phải ngồi tù 15 năm vì bị kết án oan

Stone quay trở lại với công việc cảnh sát và cùng sếp Mad (Miêu Kiều Vỹ đóng) phá nhiều vụ án quan trọng. Tuy nhiên, 15 năm ngoài tù oan đã khiến Stone đánh mất đi không ít điều giá trị: tình cảm với vợ, con phai nhạt, bố của anh cũng đổ bệnh, bản thân anh những ngày tháng trong tù cũng bị những tên xã hội đen đánh đập... Những điều này đã khiến anh đánh mất niềm tin vào phát luật và chế độ tư pháp.

Stone bắt đầu phá án theo cách riêng của mình. Vượt quyền hành, sử dụng mọi biện pháp, bất chấp luật lệ và hậu quả chỉ để bắt được hung thủ.

Video: Cảnh sát bị án oan đoàn tụ gia đình - 3

Những nỗi ấm ức sau 15 năm tù oan khiến Stone dần thay đổi cách nghĩ của mình và mất lòng tin vào pháp luật

Hình cảnh khiến người xem không khỏi suy nghĩ về bản chất tâm lý phức tạp của con người, chua xót trước sự biến chất của một cảnh sát vốn giàu nhiệt huyết và trung trực nhưng vì những "thế lực đen" mà phải chịu án oán rồi đánh mất chính mình.

Phim có sự tham gia của bộ 3 diễn viên thâm niên của TVB như Huỳnh Nhật Hòa, Miêu Kiều Vỹ và Tuyên Huyên cùng dàn diễn viên trẻ như Hồ Định Hân, Vương Hạo Tín...

Video: Cảnh sát bị án oan đoàn tụ gia đình - 4

Huỳnh Nhật Hòa, Miêu Kiều Vỹ và Tuyên Huyên với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn đã mang đến sự hấp dẫn cho "Hình cảnh"

Đoạn trích dưới đây là cảnh sếp Stone sau 15 năm trong tù. Anh đã tìm được bằng chứng gỡ tội cho mình và trở về đoàn tụ với gia đình. Những bỡ ngỡ khi trở về nhà, nhận ra bệnh tình của bố và thái độ lạnh nhạt của con gái khiến Stone không khỏi chạnh lòng sau niềm vui được minh oan.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm
Báo lỗi nội dung