Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu?

Sự kiện: Phim tâm lý

Trong khi tất cả phải vật vã tìm cách để khiến chuyện tình yêu trở nên mới mẻ, thì lại có một chàng trai chỉ ước mối tình của mình giậm chân tại chỗ cũng là xa xỉ.

Nếu bạn nghĩ rằng Tree trong Happy Death Day 2U đã là cô nàng có số phận hẩm hiu nhất vì cứ phải sống mãi một ngày thì bạn đã nhầm! Henry Roth của 50 First Dates mới thực sự là “thánh nhọ” vì trót vô tình bước chân vào một “cuộc tình 24h”.

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 1

Hai nhân vật chính của 50 First Dates 

Sở dĩ gọi chuyện tình yêu của Henry và Lucy là “cuộc tình 24h” bởi Lucy không may bị tai nạn làm tổn thương não. Ngày nào đối với Lucy cũng là Chủ nhật, 13/10 năm ngoái - ngày cô vĩnh viễn mất đi một phần trí nhớ của mình. Cô luôn lặp lại cuộc sống mỗi ngày với sự hậu thuẫn của bố và anh trai bằng lịch trình đến tiệm ăn sáng của Sue, đi hái một quả dứa tặng sinh nhật cha, cùng cha thổi nến, xem một cuốn phim và quên sạch tất cả vào sáng hôm sau. Điều này đồng nghĩa với việc Henry chỉ có 24h để gặp gỡ, làm quen, yêu và lặp lại nó vào ngày hôm sau.

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 2

Lucy luôn hào hứng tổ chức sinh nhật cho bố dù rằng sinh nhật ông đã được lặp lại cả năm nay rồi

Trong suốt 100 phút đồng hồ, 50 First Dates đưa tới khán giả hàng loạt những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu. Từ thưở mặn nồng tán tỉnh, đến khi nhung nhớ và day dứt vì không biết đối diện với tình yêu ra sao. Rồi cả lúc cay đắng chấp nhận ra đi vì không muốn đối phương tổn thương. Khán giả từng cười lăn với những chiêu trò từ chàng bác sĩ thú y và “đồng bọn” khi cố gắng thu hút sự chú ý của nàng thơ đời mình. Nào là bắt chuyện lại với trò xếp bánh, giả vờ hỏng xe giữa đường, đóng vai một nhân viên sửa đường để giữ chân Lucy. Thậm chí chấp nhận bị đánh để được cô nói chuyện…

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 3

Henry gây chú ý ở nhà hàng

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 4

Rồi bất ngờ tặng Lucy loại hoa cô yêu thích

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 5

Món đòn cuối cùng đó là dùng chú chim cánh cụt trong trại thú của mình 

Thế nhưng đoạn phim gây ấn tượng nhất với khán giả có lẽ là khi Henry tìm mọi cách để níu giữ Lucy, dù rằng trước kia anh là người không bao giờ muốn gắn bó với bất kì mối quan hệ nào. Cái cảnh một chàng trai đào hoa và phóng túng phải sốt sắng vì sợ chỉ chậm một giây là lỡ mất người con gái mình thương cả đời, ánh mắt chân thành van nài chính là yếu tố hạ gục mọi khán giả. Ngược lại, chính Lucy cũng nỗ lực hết mình để vun đắp tình yêu. Bằng chứng là chuyện cô chủ động đề nghị Henry để mình được quay lại anh cùng với những gì hai người đã trải qua mỗi ngày.

Cuộc tình của Henry và Lucy nói trắng ra là có rất nhiều, nhưng thực chất lại chẳng có gì. Kỉ niệm với Lucy chỉ đơn thuần là những thước phim, xem để biết mình đã trải qua những gì chứ ít cảm giác. Còn Henry, mỗi ngày lại là một khởi đầu mới, lại vật vã thuyết phục cô gái đối diện rằng hai người đã ở bên nhau rất lâu. Thế nhưng cho đến cùng, họ vẫn ở bên nhau, vẫn níu giữa nhau bằng thứ tình yêu chân thành và thiêng liêng nhất.

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 6

Video phim: Nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu? - 7

Henru còn dành tặng Lucy một bài hát để kể lại cuộc tình của hai người

Trở lại với câu hỏi mà phần đầu còn bỏ ngỏ, “sẽ thế nào nếu bạn chỉ có 24h để tán tỉnh, yêu đương và làm lại từ đầu?”. Henry đã lựa chọn đánh đổi cuộc sống phóng túng, tự do vì người con gái của anh. Còn bạn, liệu bạn có dám yêu cuồng nhiệt, níu giữ hết mình và chấp nhận làm lại từ đầu để tình yêu được trở nên trọn vẹn hay không?

Không có người này, Khổng Minh giỏi tới đâu cũng không thắng được Tào Tháo ở Xích Bích

Mấy ngàn năm qua, chúng ta vẫn cho rằng chiến thắng Xích Bích là dựa vào tài trí của Khổng Minh và Chu Du, trên thực tế,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Anh ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN