Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến

Thứ Hai, ngày 04/11/2013 15:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một lần gặp gỡ định mệnh và hai lần tỏ tình đầy lãng mạn trong câu chuyện tình yêu kinh điển chuyển thể từ tác phẩm văn học được yêu thích nhất nhì xứ sở sương mù - Anh Quốc.

Sự kiện: Phim tình cảm

“Có một sự thật mà cả vũ trụ đều công nhận, đấy là: một người đàn ông có một sự sản khá hẳn sẽ muốn lấy vợ.” Tiểu thuyết bất hủ của Kiêu hãnh và Định kiến của nữ văn hào Anh Jane Austen đã bắt đầu bằng một lý luận về tài sản, tình yêu và hôn nhân như thế.

Năm 2003, Kiêu hãnh và Định kiến đứng thứ hai trong bảng bầu chọn Cuốn sách được yêu thích nhất ở Anh,sau Chúa tể những chiếc nhẫn. Gần như mọi người Anh đều từng đọc Kiêu Hãnh và Định Kiến thời yêu đương.

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 1

Câu chuyện tình kinh điển đã được chuyển thể rất nhiều lần lên phim. Một trong những tác phẩm chuyển thể nổi tiếng nhất phải kể đến bộ phim năm 2005 thủ vai bởi cặp diễn viên Keira Knightley và Matthew Macfadyen.

Nhân vật chính là Elizabeth Bennet, một cô gái 20 tuổi xuất thân trong một gia đình trung lưu. Nội dung chính kể về sự đối đầu và sau này trở thành cuộc tình giữa Elizabeth và Fitzwilliam Darcy, thuộc tầng lớp địa chủ. Tựa nói về sự kiêu hãnh và các định kiến của nhân vật này đối với nhân vật kia.

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 2

Bộ phim một lần nữa khẳng định rằng dù thời những cô gái chỉ mong tìm được một người chồng với tiêu chí duy nhất – “sự sản” (tài sản) tốt – đã qua rồi, nhưng chuyện tình đầy ám ảnh vẫn làm một bộ phận công chúng hiện đại si mê.

Phim đã chuyển thể một cách ngoạn mục tiểu thuyết kinh điển với những góc máy đầy dịu dàng, bối cảnh và trang phục xuất sắc, diễn xuất tinh tế của cặp đôi diễn viên chính. Đặc biệt, chuyện phim được kể một cách đầy nữ tính như thể chúng ta đang đi vào thế giới quý tộc bằng con mắt tinh nghịch của nữ nhân vật chính, một cô gái hồn nhiên, trung thực, bướng bỉnh và không hề vụ lợi.

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 3

Chuyện tình của cặp đôi Elizabeth – Darcy cũng trắc trở và “đau tim” như nhiều cuộc tình khác. Chuyện tình ấy có thể được đánh dấu bằng ba lần gặp gỡ mang tính biến chuyển.

Lần đầu tiên họ chạm trán nhau ở một buổi khiêu vũ. Trong tiệc dạ hội ồn ào, tấp nập, nhiều váy áo đó, cô gái xinh xắn có khuôn cổ cao nhìn thấy chàng quý tộc Darcy kiêu ngạo và im lặng. Trong khi cô nhanh nhẹn và luôn tỏ ra hoạt bát thì chàng trai luôn tỏ ra khinh thường, e dè và rất ngại giao tiếp. Cả hai bọn họ thường xuyên bị thu hút bởi nhau nhưng đều tỏ ra đầy lạnh lùng. Sự lạnh lùng khó hiểu của Darcy khiến Elizabeth bực bội và làm cho cô căm ghét anh ta. Mãi về sau, trong phim và chuyện, cô mới biết được nguyên nhân của tính kiêu ngạo và lạnh lùng, khinh người của Darcy.

Video lần đầu gặp gỡ tình yêu

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 4

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 5

Lần thứ hai gặp gỡ giữa họ là ở một tháp cổ ngoài trời trong cơn mưa. Khi này, Elizabeth đang đi chơi ở nhà chị bạn và cũng gặp Darcy ở đó. Cô vừa mới biết được một tin sốc rằng chính Darcy là người đã ngăn cách chuyện tình cảm của chị gái ruột của mình, người mà cô vô cùng yêu thương. Trớ trêu thay, khi cô vừa biết tin cũng là lúc nỗi lòng chàng quí tộc không thể kìm chế được. Anh ta chạy theo cô trong cơn mưa để nói lời tỏ tình. Vì bực tức, Elizabeth hắt hủi thậm tệ anh ta.

Cảnh tỏ tình trong cơn mưa đầy trớ trêu

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 6

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 7

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 8

Cảnh chạm trán cuối cùng đầy thơ mộng trong phim là khi mọi hiểu lầm của Elizabeth dành cho Darcy đã được hóa giải. Cô buồn bã tưởng như mất hẳn Darcy rồi thì bỗng chàng hiện ra trong ánh bình minh. Tình yêu mật ngọt cuối cùng cũng đến với họ như nụ cười của mặt trời ấm áp trên đồng cỏ.

Cảnh tình yêu hé nở nụ cười

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 9

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 10

Video: 2 lần tỏ tình Kiêu Hãnh và Định Kiến - 11

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm
Báo lỗi nội dung