Tiết lộ ngành kinh doanh "hốt bạc" trong tương lai, xem ngay để kiếm lợi nhuận

Sự kiện: Kinh Doanh

Phần lớn các nhà đầu tư sở hữu khối tài sản lớn được khảo sát bởi UBS Global Wealth Management đang chuẩn bị cho một khởi đầu đầy biến động trong thập kỷ tới và một đợt bán tháo lớn trên thị trường.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của UBS Global Wealth Management, phần lớn các nhà đầu tư dự kiến thị trường tài chính sẽ bắt đầu một sự thay đổi rất lớn trong thập kỷ tiếp theo.

Trong số 3.400 nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, 79% dự đoán sẽ có nhiều biến động trong năm tới trong khi 55% mong đợi một đợt bán tháo lớn trên thị trường trước khi năm 2019 kết thúc.

Tiết lộ ngành kinh doanh "hốt bạc" trong tương lai, xem ngay để kiếm lợi nhuận - 1

Các lĩnh vực thu hút đầu tư sẽ thay đổi lớn trong thập kỷ tới (Nguồn: BI)

Dưới đây là ba ý tưởng đầu tư hàng đầu của các tỷ phú cũng như các nhà đầu tư trên thế giới:

Chuyển đổi kỹ thuật số

Lĩnh vực công nghệ sẽ thu hút nhu cầu đầu tư ngày càng tăng trong thập kỷ tới, bao gồm tăng cường phát triển thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, 5G, big data và điện toán đám mây, các nhà đầu tư cho biết.

UBS đã lấy dữ liệu từ Goldman Sachs, Bloomberg và các nguồn thông tin khác để đưa ra ước tính rằng quy mô thị trường cho các công nghệ này sẽ tăng từ 420 tỷ đô la năm 2017 lên 1,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

“Khi các doanh nghiệp trên toàn thế giới chuyển sang 5G, AI và điện toán đám mây, các công ty cung cấp các dịch vụ này, cũng như phát triển các công nghệ liên quan đến chúng, có thể thấy được nhu cầu ngày càng tăng trong thập kỷ tới”, UBS nói.

“Ví dụ như, châu Á, được thúc đẩy bởi các thị trường trọng điểm Trung Quốc và Hàn Quốc, sẽ chiếm hơn 50% chi phí vốn 5G toàn cầu và gần 75% các lô hàng điện thoại thông minh 5G toàn cầu vào năm 2020”.

Liệu pháp di truyền

UBS thấy khả năng các liệu pháp bao gồm thay thế gen sẽ giúp chữa trị các căn bệnh mãn tính và giảm chi phí cho bệnh nhân.

Xu hướng này đã được triển khai từ lâu. Đã có gần 100 thử nghiệm tích cực cho các sản phẩm trị liệu gen vào năm 2018, tăng từ con số 20 trong năm 2010, theo dữ liệu được biên soạn bởi UBS.

“Các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học sẽ bắt đầu thực hiện các liệu pháp như vậy ngày càng nghiêm túc”, UBS cho biết.

Sự khan hiếm nước

Phương án đầu tư này dựa trên sự mất cân đối giữa vấn đề tăng dân số ngày càng cao và khả năng cung cấp nước ngày càng thấp.

“Theo quan điểm của chúng tôi, cả hai công ty cấp nước và công nghiệp đều được hưởng lợi từ nhu cầu nước ngày càng tăng, trước tiên là mức đầu tư lớn hơn, giá nước cao hơn và sau đó thông qua việc tăng doanh số thiết bị”, UBS nói.

UBS không đơn độc trong việc đưa ra khuyến nghị này. Michael Burry, nhà đầu tư kiếm được hàng triệu đô sau khi dự đoán bong bóng nhà ở tại Mỹ, đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này từ 19 năm trước.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tiet-lo-nganh-kinh-doanh-hot-bac-trong-tuong-lai-xem-ngay-de-...

Đầu tư 20 triệu vào Microsoft vào 10 năm trước, giờ bạn có bao nhiêu?

Microsoft đã đánh bại Amazon để đạt được thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD với Lầu năm góc. Tin tức này đã giúp cổ phiếu...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung