Bí quyết mát xa đầu giúp tóc dày hơn, ngăn tóc mỏng rụng

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 19:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bí quyết này giúp mái tóc của bạn dài mượt hơn trông thấy.

Sự kiện: Tóc đẹp

Một trong những cách tốt nhất để ngăn tóc mỏng, tóc rụng là sử dụng kỹ thuật lâu đời được gọi là 'Massage da đầu'. Dưới đây là cách thực hành để giúp bạn trị dứt điều này, khisn "góc con người" thêm dày dặn quyến rũ hơn.

Mát-xa da đầu thường được thực hiện mà không cần dầu và chỉ đơn giản bằng cách sử dụng một đầu ngón tay. Nhưng người ta sử dụng dầu để nâng cao tác dụng của việc xoa bóp. Mát xa da đầu thường tập trung vào việc kích thích các nang tóc để tăng cường sự phát triển của tóc, bằng cách làm giãn nở các mạch máu bên dưới da.

Bí quyết mát xa đầu giúp tóc dày hơn, ngăn tóc mỏng rụng - 1

3 cách để massage da đầu:

1. Mát-xa da đầu truyền thống: Cách mát-xa da đầu này chỉ sử dụng các đầu ngón tay, theo chuyển động tròn và không sử dụng dầu.

2. Mát xa đầu dưới vòi hoa sen: Cách mát-xa này thực hiện bằng cách sau khi gội đầu xong, bạn dùng các đầu ngón tay để mát-xa da đầu theo chuyển động tròn.

 3. Mát-xa dầu truyền thống: Cách mát-xa da đầu này bao gồm việc thoa đều dầu ấm lên khắp da đầu và sau đó mát-xa theo chuyển động tròn.

Bí quyết mát xa đầu giúp tóc dày hơn, ngăn tóc mỏng rụng - 2

Lợi ích của mát-xa da đầu:

- Có thể giúp giảm lo lắng, căng thẳng và có thể giúp điều trị chứng mất ngủ bằng cách thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

- Cải thiện lưu thông máu trên da đầu và có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và sức mạnh của các nang tóc.

- Có thể giúp giảm đau đầu, đau nửa đầu, đau cổ và đau vai.

- Có thể ngăn ngừa rụng tóc và tóc bạc sớm.

- Thư giãn các cơ và thúc đẩy quá trình chữa lành nhanh hơn và ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm.

Thúc đẩy sự trẻ hóa của cơ thể và tâm trí bằng cách thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và tĩnh lặng, cũng làm giảm mệt mỏi và mệt mỏi.

Bước 1: Từ hai bên đầu, ngay từ thái dương lên đến đỉnh đầu, xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn và nhẹ nhàng nhưng với lực ấn vừa đủ. Thực hiện động tác này bốn đến năm lần, sau đó đảo ngược hướng bằng cách bắt đầu từ đỉnh đầu và hướng xuống thái dương và lặp lại, bốn đến năm lần.

Bước 2: Sau khi hết phần đó, hãy mát-xa toàn bộ da đầu theo chuyển động tròn và chỉ sử dụng các đầu ngón tay.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước đó, dùng lòng bàn tay miết nhẹ hai lòng bàn tay vào thái dương và di chuyển theo chuyển động tròn. Không áp dụng quá nhiều áp lực.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bước chăm sóc da đầu, bạn hãy nghiêng đầu xuống dưới và massage đầu theo hướng từ đỉnh trở xuống đến vùng cổ rồi đổi chiều ngược lại.

Lặp lại động tác này theo cả hai hướng từ bốn đến năm lần.

Bước 5: Cuối cùng, đan hai lòng bàn tay vào nhau và ấn xuống dưới với áp lực nhẹ, di chuyển hai bàn tay đan vào nhau trên khắp da đầu. Sau đó, bạn có thể thư giãn trong 10 đến 15 phút sau khi hoàn thành quá trình mát-xa da đầu.

Bí quyết mát xa đầu giúp tóc dày hơn, ngăn tóc mỏng rụng - 3

Đối với những người muốn sử dụng dầu để mát xa da đầu, hãy làm theo các bước sau: Bắt đầu bằng việc đun nóng lượng dầu cần thiết trong một chiếc bát nhỏ. Để dầu ấm và không quá nóng. Việc làm nóng dầu sẽ kích thích lưu thông máu và có thể dẫn đến việc phân phối các chất dinh dưỡng đến các nang tóc tốt hơn, đồng thời thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Sau đó, lấy một ít dầu ấm này vào lòng bàn tay, chia tóc và thoa đều hỗn hợp này lên da đầu bằng đầu ngón tay hoặc miếng bông. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc hương thảo để tăng thêm lợi ích chăm sóc da đầu.

Sau đó để massage da đầu, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên. Cuối cùng, sau khi mát-xa da đầu, hãy thư giãn trong 10 đến 15 phút rồi gội đầu bằng dầu gội và dầu xả nhẹ để loại bỏ dầu.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-mat-xa-dau-giup-toc-day-hon-ngan-toc-mong-rung-502022195192120684.htm

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung