Xuất hiện mũ gắn quạt chống nóng

Đợt nắng nóng đầu mùa vừa qua, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung có ngày lên đến 40 độ C. Mặt hàng mũ gắn quạt chống nóng đang thu hút sự chú ý của không ít người tiêu dùng.

Đón bắt nhu cầu chống nóng cao từ phía người tiêu dùng, trên thị trường xuất hiện nhiều mặt hàng được quảng cáo có tác dụng chống nắng, chống nóng hiệu quả và bán rất chạy, như mũ có gắn quạt, áo thun có chỉ số chống nắng SPF cao, thậm chí có cả áo ngực silicon chống nóng…

Đặc biệt, mặt hàng mũ gắn quạt chống nóng đang thu hút sự chú ý của không ít người tiêu dùng. Mũ có loại cho trẻ em và cả người lớn, được quảng cáo là thân thiện với môi trường vì không cần chạy pin. Các luồng không khí mát mẻ được tạo ra chỉ nhờ sử dụng năng lượng mặt trời.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh các loại mũ gắn quạt trên phố Cầu Gỗ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), những ngày qua, mặt hàng này tiêu thụ rất mạnh. Không cần rao bán hay quảng cáo nhiều, một ngày anh có thể bán đến vài trăm chiếc dù giá mỗi sản phẩm không hề rẻ, dao động 100.000-200.000 đồng.

Theo lời quảng cáo, mũ được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp, dưới dạng mũ lưỡi trai, có gắn quạt làm mát ở phần lưỡi trai, nhờ nguồn năng lượng mặt trời mà cánh quạt sẽ quay với tốc độ 2.100 vòng/phút để làm mát mặt người đội.

Xuất hiện mũ gắn quạt chống nóng - 1

Mũ gắn quạt chưa chắc đã an toàn

Mũ còn có kính chống bụi, bên trong là lớp vải êm ái với công dụng thấm hút mồ hôi. Cánh quạt và kính được làm bằng chất liệu monocrystalline silicon PVC an toàn cho trẻ em ngay cả khi bé nhỡ chạm tay vào...

Quảng cáo là vậy, tuy nhiên tác dụng chống nắng, chống nóng thật sự của mặt hàng này đến đâu thì người tiêu dùng vẫn mù mờ bởi phần lớn đây là những mặt hàng nhập tiểu ngạch từ Trung Quốc, không công ty nào chính thức đăng ký nhập và bảo hành.

Đã có nhiều ý kiến lo ngại là quạt toả hơi mát quá gần da, thổi từ trán xuống mặt nếu sử dụng trong nhiều giờ mỗi ngày dễ gây các bệnh về đường hô hấp... Đặc biệt, đây là mặt hàng nhập lậu nên cũng không tuân thủ tiêu chuẩn nào của VN. Đội loại mũ này khi đi xe máy không đảm bảo an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Giang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN